TP.HCM đề nghị chọn án điểm nhập cảnh trái phép để xử lý theo quy trình rút gọn

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị lực lượng công an phối hợp với Viện KSND và TAND chọn một số án điểm về nhập cảnh trái phép để truy tố, xét xử theo quy trình rút gọn.
Tại buổi họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 17.8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin từ ngày 1.7 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện 115 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó có 110 người đến từ Trung Quốc.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 17.8: Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Trước thực trạng trên, ông Phong tiếp tục đề nghị Công an TP.HCM tổ chức đợt cao điểm tổng kiểm tra, rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép, công an phường, xã, khu vực phát huy vai trò trong việc phát hiện người nhập cảnh trái phép tại khu vực mình phụ trách. Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.HCM nếu để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép tại khu vực.
Công an TP.HCM khẩn trương phối hợp với VKSND và TAND lựa chọn một số án điểm về nhập cảnh trái phép, thực hiện thủ tục rút gọn của Bộ luật Tố tụng hình sự để sớm đưa ra truy tố, xét xử", ông Phong yêu cầu.
TP.HCM đề nghị chọn án điểm nhập cảnh trái phép để xử lý theo quy trình rút gọn - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị xử lý vụ án nhập cảnh trái phép theo quy trình rút gọn

Ảnh: Sỹ Đông

Cũng liên quan đến vấn đề nhập cảnh trái phép, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM diễn ra tối ngày 3.8, thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an TP.HCM thông tin sau khi phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng đã xác định được một người Việt Nam tại TP.HCM liên quan đến đường dây tổ chức người nhập cảnh trái phép.
Sau đó, Giám đốc Công an TP.HCM đã đề nghị VKSND và TAND cùng phối hợp để điều tra thu thập chứng cứ, khởi tố vụ án và sớm đưa ra xét xử.
Còn theo ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 với Thường trực Chính phủ ngày 7.8, Công an TP.HCM đã xác định có 2 đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

Vì 240 triệu đồng, đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
DuyAnh

DuyAnh

Đồng ý với phương án này , không chỉ tp Hồ Chí Minh mà cả nước luôn , nhập cảnh trái phép chỉ cần 24 giờ đưa ra xét xử luôn , không cần qua thủ tục rườm rà , phạt thật nặng để răn đe những kẻ xâm nhập bất hợp pháp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm