Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong /// Ảnh: Diệp Đức Minh
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành PhongẢnh: Diệp Đức Minh
UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương liên quan đến đề xuất giải thể gần 200 ban chỉ đạo, ủy ban, hội đồng, tổ công tác, tổ liên ngành...
Ngày 12.11, Sở Nội vụ TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương liên quan đến đề xuất của Sở về việc giải thể gần 200 ban chỉ đạo, ủy ban, hội đồng, tổ công tác, tổ liên ngành (gọi chung là ban chỉ đạo).
Tuy nhiên, lộ trình giải thể, cụ thể sẽ do Thường trực UBND TP.HCM tính toán, quyết định. Giải pháp thay thế cho việc giải thể các ban chỉ đạo, theo Sở Nội vụ, TP đang có chủ trương áp dụng liên thông một cửa điện tử trong giải quyết thủ tục; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ công tác.
Cũng theo Sở Nội vụ, có một số ban chỉ đạo được thành lập dựa trên chỉ đạo của T.Ư như ban chỉ đạo về cải cách hành chính, chống buôn lậu, gian lận thương mại… phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có tình trạng nhiều ban lập ra không có kế hoạch, chương trình, nền nếp sinh hoạt, trưởng ban không phát huy hết trách nhiệm, hoạt động theo kiểu “có cũng như không”. 

Đình Phú

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

việt

sở nội vụ TP. Hồ Chí Minh mới chỉ là đề xuất giảm 200 ban này, chứ có gì thực tế đâu, đừng giống tinh giản biên chế chỉ toàn các cán bộ công chức dến tuổi về hưu, Cuongquocviet2017@gmail.com

Bình luận