TP.HCM: Giá vé xe buýt tăng thêm 1.000 đồng từ ngày 1.5

11 Thanh Niên Online
Kể từ ngày 1.5, giá vé trên tất cả các tuyến xe buýt ở TP.HCM sẽ đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng. 
TP.HCM: Giá vé xe buýt tăng thêm 1.000 đồng từ ngày 1.5 /// Ảnh: Nguyễn Tiến TP.HCM: Giá vé xe buýt tăng thêm 1.000 đồng từ ngày 1.5 - Ảnh: Nguyễn Tiến
TP.HCM: Giá vé xe buýt tăng thêm 1.000 đồng từ ngày 1.5
Ảnh: Nguyễn Tiến
Ngày 7.4, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, đã có văn bản đề xuất tăng giá vé xe buýt phổ thông 1.000 đồng/lượt kể từ ngày 1.5.
Cụ thể, 51 tuyến xe buýt có trợ giá sẽ được điều chỉnh mức vé. Trong đó, nhóm tuyến có cự ly từ 15 km đến dưới 25 km, giá vé 6.000 đồng/lượt hành khách (trước đó là 5.000 đồng/vé); Nhóm tuyến có cự ly từ 25 km trở lên, giá vé 7.000 đồng/lượt hành khách; Riêng nhóm tuyến có cự ly từ 15 km trở xuống, giá vé giữ nguyên 5.000 đồng/lượt hành khách.
Đối với học sinh, sinh viên, giá vé cũng tăng thêm 2.000 - 3.000 đồng/lượt, nhưng khi lên xe phải xuất trình thẻ học sinh, sinh viên. Trường hợp chưa được cấp thẻ hoặc chỉ được cấp thẻ học viên, nhóm đối tượng này có thể xuất trình giấy xác nhận là học sinh, sinh viên (có dán hình, đóng dấu giáp lai) để thay thế.
Theo dự kiến sau khi điều chỉnh tăng giá vé, doanh thu xe buýt sẽ tăng thêm 92,5 tỉ đồng/năm.
Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, việc điều chỉnh tăng giá vé xe buýt lần này là cần thiết và mức tăng cũng khá phù hợp với tình hình thu nhập bình quân của người dân tại thành phố; Tạo điều kiện để các đơn vị đầu tư phương tiện mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ xe buýt.
Ngoài ra, trước khi điều chỉnh tăng giá vé xe buýt, trung tâm đã khảo sát lấy ý kiến khoảng 2.000 hành khách đi xe buýt. Kết quả, hơn 80% hành khách đồng ý tăng 1.000 đồng/vé.
 
 

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đông

Đông

Nè cho tôi có ý kiến: nếu tăng giá vé mà tăng thêm chất lượng phục vụ và thái độ phục vụ của tài xế và phụ xe thì người dân chả ai phàn nàn gì đâu. Đằng này cứ kêu tăng giá nhưng thái độ lồi lõm của nhân viên thì ai mà chịu được. Hách dịch, nói năng không lịch sự, hút thuốc trên xe, nghe điện thoại mà khách đưa tiền hay nói gì cũng không thèm nghe, có thái độ phân biệt, v.v... đặc biệt là xe của nhà xe SaigonBus mà điển hình là xe 55 đi từ khu CNC Q9 lên công viên phần mềm Quang Trung Q12.
Lê Nhân Công

Lê Nhân Công

Một số tài xế và tiếp viên của SaigonBus đúng là không có thái độ tôn trọng hành khách đi xe bus, hay lớn tiếng và hút thuốc trên xe, hành khách báo trạm mà không để ý đến khi quá trạm lại còn mắng lại hành khách, bó tay luôn. Cũng xin phạt nặng những tài xế tay cầm điện thoại nói chuyện trong khi điều khiển xe, nhìn rất nguy hiểm cho người dưới đường và cả người trên xe bus.
LÊ HOÀI NAM

LÊ HOÀI NAM

Xe buýt TP.HCM nên bảo dưỡng định kỳ chứ như hiện nay rất nhiều xe buýt TP.HCM xả khói ra mù mịt ra ngoài đường gây ô nhiễm môi trường...
Do Ngoc Nga

Do Ngoc Nga

1- Đề nghị lắp đặt máy bán vé tự động trên xe cho tất cả các tuyến xe buýt trong thành phố.
2- Đề nghị tài xế không bỏ trạm, ngừng xe hoàn toàn cho hành khách bước xuống, chạy rà rà rất nguy hiểm
3- Đề nghị tài xế và phụ xe tôn trọng người lớn tuổi được nhà nước bảo trợ miễn phí vé khi đi xe buýt
việt

việt

sau khi tăng giá điện, xăng, các hàng hóa và dịch vụ tăng theo, đến tăng vé xe buýt là cho cuộc sống của những người nghèo nghèo thêm, ngân sách khó khăn của TP. Hồ Chí Minh là do quản lý kém và tham nhũng, giá vé xe buýt ở TP. Hồ Chí Minh tăng nhiều lần rồi cũng do quản lý kém, tại sao không kỷ luật các cán bộ qlyx xe buýt vì người đi xe buýt ngày càng giảm làm giảm doanh thu xe buýt, . TP. Hà Nội có vé xe buýt lượt, vé tháng, vé tháng liên tuyến, ở TP. Hồ Chí Minh vì quản lý kém, lại bỏ hết các loại hình vé tiến bộ này, chỉ còn in vé lượt, vé tập. vé tập thì lúc có lúc không, không có vé bán trước cho hành khách vào cuối năm cho năm mói, lại có loại vé chỉ sử dụng được trong 3 tháng như từ đầu năm 2019 đến hết tháng 3 năm 2019, vé tập thì nói đầu tháng 4/2019 có vé mới, nhưng cuối tháng 3 đến hết ngày 2/4/2019 vẫn chưa bán, Có trung tâm quản lý xe buýt thông minh mà không biết lái xe và tiếp viên hành hạ hành khách, chất lượng phục vụ của xe buýt không tăng mà giảm đi, khiếu nại tố cáo của hành khách cứ tăng lên có giảm đâu, xe buýt đã thu bao nhiêu tiền quảng cáo rồi, nhưng vẫn không tốt hơn nên người đi ít, lại đòi tăng giá vé là vô trách nhiệm với cộng đồng, để trả lương cho cán bộ quản lý xe buýt bất tài lười nhác. đề xuất tăng lên 6.000đ/ vé xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh từ 1/5/2019, nhưng đã bán vé tập xe buýt lên 6.000đ rồi, trạm xe buýt thì lập rồi dời bất tử không có thông báo nào cho hành khách. Nguyên tắc của xe buýt là phải tự động dừng trạm đón khách, nhưng xe buýt TP. Hồ Chí Minh bắt hành khách vẫy xe từ xa, mà có vẫy nhiều khi xe buýt vẫn bỏ không đón khách là sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm