TP.HCM kiến nghị cách ly kiểm dịch người đến, đi từ Hàn Quốc

6 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi Bộ Y tế kiến nghị áp dụng khai báo y tế và cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.
Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Duy Tính Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: Duy Tính
Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Ảnh: Duy Tính
Chiều tối 23.2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM GS - TS Nguyễn Tấn Bỉnh, có công văn gửi Bộ Y tế kiến nghị áp dụng khai báo y tế và cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là tại Hàn Quốc với sổ lượng người mắc bệnh và người tử vong tăng rất nhanh.
Thông tin báo chí cho thấy Hàn Quốc đã nâng cảnh báo đối với dịch Covid-19 lên mức cao nhất sau khi hàng trăm trường hợp mới được phát hiện và người bệnh thứ 5 tử vong.
Thực tế tại TP thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, do dó nguy cơ xâm nhập dịch bệnh.

Sân bay Tân Sơn Nhất đo thân nhiệt tất cả hành khách vì virus corona

Căn cứ Điều 4, khoản 2 tại Nghị định 89/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một sổ điều của luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.
Nhằm chủ động kiểm soát bệnh xâm nhập vào Việt Nam nói chung và TP nói riêng, Sở Y tế TP kiến nghị Bộ Y tế cho phép áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quổc; đồng thời hướng dẫn việc áp dụng cách ly kiểm dịch đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Bộ Y tế sớm có chỉ đạo để Sở Y tế TP có căn cứ triển khai kịp thời trong tình hình hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đại Quang

Đại Quang

làm ngay thôi. còn xin, còn chờ ý kiến thì bao giờ mới chống dịch?
San

San

Đề nghị của TP. HCM là hợp lý và cần làm ngay, không chỉ Hàn quốc mà cả với Nhật bản nữa.
Mèo

Mèo

Lãnh đạo TP.HCM luôn nhìn xa và sâu các vấn đề cấp bách . ủng hộ hết mình
Tươi sg

Tươi sg

Muộn rồi quận 7 phú mỹ hưng đầy hàn quốc , nhật bản ,...
NVH

NVH

Hàn, Nhật rồi có sao? Thận trọng phân loại, cách ly, điều trị người bị nhiễm bệnh không phân biệt mới là đúng đắn. Cái lối suy nghĩ vơ đũa như vậy chẳng trách tại sao các nước phương Tây đang có nhiều kẻ kỳ thị người gốc Á, da vàng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm