TP.HCM kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản

0 Thanh Niên
UBND TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018).
 
Ngày 21.9, UBND TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018).
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết quan hệ giữa TP.HCM - Nhật Bản đã đạt được những thành tích nổi bật, đến nay có gần 1.200 dự án của Nhật Bản tại TP.HCM với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỉ USD. Kim ngạch thương mại TP.HCM - Nhật Bản năm 2017 đạt hơn 5 tỉ USD, chiếm khoảng 16% tổng kim ngạch thương mại song phương.
Ông Junichi Kawaue, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, cho rằng TP.HCM tượng trưng cho sự phát triển của mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản với nhiều dự án viện trợ ODA liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân TP.HCM như Bệnh viện Chợ Rẫy, đường sắt đô thị cùng với hoạt động giao lưu với các địa phương.
Dịp này, Tổng lãnh sự Nhật Bản trao tặng bằng khen cho ông Nguyễn Đức Hòe, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Đông Du và ông Nguyễn Công Tánh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM, vì những đóng góp thúc đẩy quan hệ Việt - Nhật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.
Người dân phẫn nộ, bức xúc khi chứng kiến nhiều thanh niên đi rước dâu không đội mũ bão hiểm /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Đoàn rước dâu nghênh ngang gây phẫn nộ

Nhiều người dân bức xúc khi chứng kiến một số thanh niên trong đoàn xe máy đi rước dâu di chuyển trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.Bạc Liêu, nhưng không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng