TP.HCM: Nam bệnh nhân Covid-19 ngụ chung cư SunView Town từng đến Bệnh viện TP.Thủ Đức

5 Thanh Niên Online
Sau khi phát hiện 1 người dân ngụ chung cư SunView Town nhiễm Covid-19, Sở Y tế TP.HCM truy xuất kho dữ liệu khai báo y tế điện tử, phát hiện người này từng đến Bệnh viện TP.Thủ Đức khám bệnh 4 ngày trước.
Ngành y tế TP.HCM đã phản ứng nhanh nhạy khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19. /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Ngành y tế TP.HCM đã phản ứng nhanh nhạy khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19. - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ngành y tế TP.HCM đã phản ứng nhanh nhạy khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19.
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Sáng 19.5, tin từ Sở Y tế TP.HCM, nam bệnh nhân N.Q.N (35 tuổi, ngụ tại Block A1, chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) nhiễm Covid-19 từng đến khám bệnh tại Bệnh viện Thủ Đức trước khi đến Bệnh viện Vinmec Central Park 4 ngày. Việc phát hiện này là nhờ tra cứu dữ liệu khai báo y tế điện tử.

Chung cư Sunview Town ở TP.HCM xôn xao vì ca dương tính Covid-19: "Dịch bệnh tới nhanh quá"

Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Vinmec Central Park đã thực hiện tốt khâu khai báo y tế điện tử cho mọi trường hợp đến bệnh viện khám chữa bệnh. Qua kết quả khai báo, nhân viên phụ trách khai báo y tế của bệnh viện phát hiện người bệnh thuộc nhóm nguy cơ (sốt, ho) và đã kịp thời phân luồng, hướng dẫn người bệnh đến buồng khám sàng lọc, sau đó vào khu cách ly của bệnh viện và làm xét nghiệm chẩn đoán.
Sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Vinmec Central Park về ca dương tính với Covid-19, Sở Y tế đã trích xuất ngay thông tin người bệnh từ dữ liệu lớn về khai báo y tế tại các bệnh viện và phát hiện bệnh nhân này có đến Bệnh viện Thủ Đức trước đó 4 ngày. Sở Y tế đã thông báo khẩn đến Bệnh việnThủ Đức.
Bệnh viện Vinmec Central Park và Bệnh viện Thủ Đức truy xuất camera giúp xác định ca bệnh này đã tiếp xúc với ai và với nhân viên nào của bệnh viện để tạm thời cách ly và thực hiện xét nghiệm tầm soát ngay, do chính 2 bệnh viện này thực hiện.
Có 12 nhân viên Bệnh viện Vinmec Central Park và 14 nhân viên Bệnh viện Thủ Đức tiếp xúc gần với người bệnh đều được xét nghiệm tầm soát và đều cho kết quả âm tính. 2 bệnh viện này tiếp tục làm xét nghiệm tầm soát cho nhân viên có tiếp xúc xa.
Qua vụ việc liên quan bệnh nhân nam ngụ chung cư SunView Town mắc Covid-19, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện tuân thủ khai báo y tế điện tử, phân luồng khám bệnh, cách ly điều trị và báo cáo Sở Y tế kịp thời để Sở có những phương án phòng chống dịch nhanh nhất, như truy vết, lấy mẫu xét nghiệm giám sát thần tốc.

Hơn 5.000 mẫu liên quan bệnh nhân ở chung cư Sunview Town Thủ Đức âm tính Covid-19

Bệnh nhân 4514 tại TP.HCM có khả năng mới nhiễm bệnh

Trước đó, trưa ngày 18.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), khẳng định kết quả xét nghiệm nam bệnh nhân N.Q.N (35 tuổi, ngụ tại Block A1, chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) đã dương tính với Covid-19 (là bệnh nhân 4514 được Bộ Y tế công bố sáng 19.5 - PV).
Theo HCDC, qua phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng nam bệnh nhân này mới nhiễm bệnh.
Vì trước đó, ngày 8.5, bệnh nhân này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi TP.HCM trong vòng 1 tháng gần đây. 4 người sống chung nhà với bệnh nhân gồm mẹ, vợ (làm việc tại Khu công nghệ cao) và 2 con đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến 16 giờ cùng ngày (18.5), 4 người thân của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Bước đầu HCDC cũng điều tra truy vết được 64 người tiếp xúc bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc đã âm tính lần 1.
Nữ đồng nghiệp của nam bệnh nhân 34 tuổi, ngụ Q.7 cũng đã có kết quà xét nghiệm nghi mắc Covid-19, đang chờ Bộ Y tế khẳng định và công bố.
10.000 mẫu xét nghiệm được lấy thần tốc trong đêm qua để giám sát những trường hợp liên quan nam bệnh nhân ngụ chung cư SunView Town.

Có ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhat Nguyen Thanh

Nhat Nguyen Thanh

Nguy hiểm ghê chưa!
Tina

Tina

Hơn 1 năm nay, dịch trên thế giới khắp nơi, kể cả những nước giàu, có nền y tế mạnh... Dịch cũng từng bùng ở nước ta 3 lần trong vòng mười mấy tháng... Báo đài cũng cho thấy các y bác sĩ đã căng mình chống dịch như thế nào... Vậy mà nhiều người rất ích kỷ, ham vui.... Lẽ ra dịp lễ rồi mọi người nghỉ ngơi tại chỗ, đừng tụ tập chen chúc nhau... Thì giờ đâu có xảy ra tình trạng chính bản thân một số nhân viên y tế cũng đang phải chống chọi với căn bệnh do covid gây ra!!!
Danganhdung Le

Danganhdung Le

Do nhà nước làm không đến nơi đến chốn
An

An

có 2 bệnh viện Thủ Đức, 1 là bệnh viện quận Thủ Đức ở đường Phú Châu, 1 là bệnh viện đa khoa Thủ Đức ở đường Le Văn Chí...Không biết đang đề cập đến bệnh viện nào
Tuấn Anh Nguyễn Xuân

Tuấn Anh Nguyễn Xuân

Cần khẩn trương có giải pháp tập trung đẩy mạnh việc tiêm vaccine rộng rãi toàn dân như Mỹ và Israel và châu Âu chứ cứ chạy theo em cô vy thế này thì nay đóng cửa mai lại giãn cách rất mệt mỏi và thiệt hại kinh tế rất nhiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm