TP.HCM: Nạn câu cá đông người trong lúc cách ly xã hội vẫn tiếp diễn

4 Thanh Niên Online
Mặc dù Thanh Niên vừa phản ánh tình trạng tụ tập đông người câu cá trái phép dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, TP.HCM trong lúc cách ly xã hội, thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn!
Hình này người dân tụ tập câu cá được 
 chúng tôi ghi nhận tuần đầu của tháng 4.2020 /// Ảnh: Nhật Linh Hình này người dân tụ tập câu cá được chúng tôi ghi nhận tuần đầu của tháng 4.2020 - Ảnh: Nhật Linh
Hình này người dân tụ tập câu cá được chúng tôi ghi nhận tuần đầu của tháng 4.2020
Ảnh: Nhật Linh
Theo ghi nhận của chúng tôi, dù lực lượng chức năng tại các phường đi tuần tra, nhắc nhở nhưng khi lực lượng đi rồi thì nhiều người vẫn tụ tập câu cá, hóng mát trên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, TP.HCM.
Cụ thể, chiều 20.4, tại khu vực đường Trường Sa (gần cầu Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh) một nhóm 4 người tụ tập câu cá. Những người này ngồi gần nhau, liên tục nói chuyện, khẩu trang thì kéo lệch xuống tận cằm.
TP.HCM: Nạn câu cá đông người trong lúc cách ly xã hội vẫn tiếp diễn - ảnh 1

Tình trạng câu cá vẫn tiếp tục diễn ra trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ngày cách ly.

Ảnh: Nhật Linh

Tại khu vực cầu số 9 (đường Hoàng Sa, P.9, Q.3), một nhóm người đậu xe sát vỉa hè, vào câu cá ở bờ kênh. Nhóm này đứng gần nhau nói chuyện và đều không mang khẩu trang.
TP.HCM: Nạn câu cá đông người trong lúc cách ly xã hội vẫn tiếp diễn - ảnh 2

Tại P.9, Q.3 nhóm c6u cá đứng gần nhau, không mang khẩu trang.

Ảnh: Song Mai

TP.HCM: Nạn câu cá đông người trong lúc cách ly xã hội vẫn tiếp diễn - ảnh 3

Một nhóm người câu cá tại P.14, Q.Phú Nhuận; có người mang cả xe lên lề để ngồi câu cá.

Ảnh: Song Mai

Tại khu vực gần cầu Hoàng Hoa Thám (P.7, Q.Bình Thạnh) vào buổi chiều, rất đông người tập trung câu cá. Những người ở đây chia thành nhóm khoảng 4 người, không đeo khẩu trang.
Ngoài việc câu cá trái phép, những người còn ngồi theo nhóm để đánh cờ.
TP.HCM: Nạn câu cá đông người trong lúc cách ly xã hội vẫn tiếp diễn - ảnh 4

Người dân vẫn tập trung đông tại P.2, Q.Phú Nhuận chiều 20.4.

Ảnh: Nhật Linh

Cụ thể, tại khu vực đường Trường Sa (P.2, Q.Phú Nhuận) tầm 5 giờ chiều, người dân tập trung ở đây thành nhóm khoảng 10 người có cả người lớn, trẻ nhỏ để hóng mát, cho cá ăn. Nhóm người này không giữ khoảng cách an toàn 2 mét, một số không đeo khẩu trang.
TP.HCM: Nạn câu cá đông người trong lúc cách ly xã hội vẫn tiếp diễn - ảnh 5

Người đến hóng mát, dẫn theo trẻ nhỏ và không mang khẩu trang.

Ảnh: Song Mai

Quảng cáo
Tại khu vực gần Cầu Kiệu (P.Tân Định, Q.1), một nhóm khoảng 6 người tụ tập để đánh cờ tướng. Phát hiện xe của lực lượng chức năng đi tuần ngang, nhóm này nhanh chóng giải tán. Chờ xe tuần tra đi qua, nhóm đánh cờ tụ tập trở lại.
Tại khu vực gần cầu Lê Văn Sỹ (P.14, Q.3) một nhóm khoảng 8 người có cả người lớn và trẻ nhỏ, đa số không mang khẩu trang, đứng gần nhau nói chuyện, thả cả phóng sanh.
TP.HCM: Nạn câu cá đông người trong lúc cách ly xã hội vẫn tiếp diễn - ảnh 6

Chiều 20.4, người dân tụ tập, thả cá phóng sanh tại P.14, Q.3.

Ảnh: Nhật Linh

 Cần nhắc lại,  nạn câu cá trái phép ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Báo Thanh Niên đã nhiều lần phản ánh. Tuy nhiên đáng nói là đang ở thời điểm cực kỳ quan trọng phải cách ly xã hội để chống dịch thì nhiều người lại tụ tập câu cá! 
Trước đó Thanh Niên ghi nhận trong hai ngày 5 và 6.4, cho thấy rất nhiều người tụ tập câu cá dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, TP.HCM trong lúc đang cách ly xã hội.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
LÊ HOÀI NAM

LÊ HOÀI NAM

Tệ nạn câu cá diễn ra hàng ngày nhưng rất ít người bi xử lý, tôi xin đề cập đến vấn đề an toàn. Khu vực này rất nhiều người đi tập thể dục và có nhiều người câu cá, khi cả cắn giựt cần câu lên lỡ không có cá mà lưỡi câu trúng vào mặt hoặc móc vào mắt ai sẽ để lại hậu quả...đề nghị các phường NÊN đi kiểm tra và có biện pháp xử lý tế nạn này để người dân đi tập thể dục, đi bộ...an toàn.
Minh đại

Minh đại

Đẩy đuổi thôi chứ luật nào phạt câu cá
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Thực sự nên kéo dài và thậm chí siết chặt hơn cách ly xã hội. Nhiều người vô cùng chủ quan, đối phó. Tôi biết rất nhiều quán nhậu, quán bida, cắt tóc vẫn lén lút đón khách. Nhiều xe công nghệ lột logo để chạy như xe gia đình, bán vé, đón khách đi tỉnh.. Với ý thức như vậy thì chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt nếu buông lỏng quản lý. Cám ơn TNOL!
lua

lua

Phải phạt năng, làm nghiêm, chứ hàng ngàn xí nghiệp, phải đóng cửa tổn thất hàng nghìn tỉ mà để tụ tập như thế thì khác nào "đánh bùn sang ao"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm