TP.HCM: Người cư ngụ, công tác ở Q.Gò Vấp đăng ký xét nghiệm SARS-CoV-2 gấp

3 Thanh Niên Online
Sáng 5.6, Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp (TP.HCM) thông báo về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận.
Theo đó, các cơ quan ban ngành… (gọi tắt là đơn vị) công tác ngoài Q.Gò Vấp; những cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiện cư ngụ trên địa bàn Q.Gò Vấp đang công tác ngoài Q.Gò Vấp có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà: phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế theo quy định và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét bố trí nơi cư trú tạm thời phù hợp ngoài địa bàn Q.Gò Vấp.

Gò Vấp xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp cho công dân đi làm ở nơi khác

Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp thông báo đến Thủ trưởng các đơn vị lập danh sách nhân viên của đơn vị mình hiện cư ngụ tại Q.Gò Vấp cung cấp cho Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp chậm nhất là 14 giờ chiều nay (5.6) để Trung tâm lên kế hoạch tổ chức lấy mẫu trong chiều cùng ngày vào lúc 17 giờ.
TP.HCM: Người cư ngụ, công tác ở Q.Gò Vấp đăng ký xét nghiệm SARS-CoV-2 gấp - ảnh 1

Các nhân viên y tế hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm tại một điểm được tổ chức lấy mẫu ở P.15, Q.Gò Vấp đêm 28.5

ẢNH: KHÁNH TRẦN

Trước đó, Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp, đã lấy 50.000 mẫu để xét nghiệm cho người dân, chủ yếu là ở P.15, Q.Gò Vấp, nơi có các điểm phong tỏa do có các ca nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng Q.Gò Vấp. Chuỗi lây nhiễm này được phát hiện từ ngày 26.5.

Trưa 5.6: Thêm 91 ca Covid-19 trong nước, Tiền Giang có ca đầu tiên

Hiện nay có một số ổ dịch đáng chú ý liên quan điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng (415/8/4 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp) như: Công ty TNHH Thiên Tú FN ở Q.Tân Bình (50 BN). BN 6301 lây nhiễm cho 44 ca F1, 5 ca F2. BN là các nhân viên làm chung và lây lan tiếp cho người nhà. Công ty TNHH IDS ở Q.Tân Phú có 23 BN. BN 6787 lây nhiễm cho 9 ca F1, 12 ca F2 và 1 ca F3. BN là nhân viên làm chung và lây lan tiếp cho người nhà. Trường Mầm non song ngữ ở Q.12 có 20 BN. BN 6427 lây nhiễm cho 10 ca F1 và 9 ca F2. BN là giáo viên của trường rồi lây sang các hộ gia đình, khu nhà trọ. Kết quả điều tra ghi nhận đã lây lan sang tỉnh Bạc Liêu, Long An, Đồng Tháp...

Bình luận

User
Gửi bình luận
so***@gmail.com

so***@gmail.com

Đó chính là việc phải làm cho người ở các điểm nóng của các nơi có dịch bùng phát nếu muốn kiểm soát triệt để nguồn lây . Có rất nhiều F1 phải đi cách ly tập trung nhưng phải đợi đến khi có F1 chuyển thành F0 mới phong tỏa khu vực F0 sinh sống thì đó là hành động chạy sau dịch bệnh.
Chỉ cần qua truy vết nếu có F1 thì nhà hoặc chung cư F1 sinh sống cần phải được cách li phong tỏa, nếu khi F1 đó thành F0 thì cả khu vực dân cư trong hẻm, khu phố trong phạm vi bán kính 500 m phải được kiểm soát và phong tỏa! Lý do không truy được nguồn lây là ở việc chạy sau dịch lan truyền! Tôi đã chứng kiến có những người phải đi cách li tập trung ( F1) nhưng nơi ở, hoặc tòa nhà họ ở không có dấu hiệu cảnh báo cho những hộ dân, và người trên cùng khu dân cư đó biết, đó chính là 1 trong các lỗ hổng cực nghiêm trọng cho việc ngặn chặn nguồn lây khiến Tp HCM có ca nhiễm tăng nhanh và rộng như những ngày qua!
Qua đây đề nghị HCDC cần phải kiểm tra xem xét lại đừng để có F0 không rõ nguồn lây rồi lại hỏi : ở đâu ra!
Hong Doan Van

Hong Doan Van

Xin chào, đề nghị TTYT Quận Gò vấp nên cho thông tin hộp thư Email nhận danh sách.
Minh Tien

Minh Tien

Hy vọng các công ty làm nghiêm túc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm