TP.HCM nói gì về 13 bản đồ Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố

4 Thanh Niên Online
Tại buổi tiếp xúc, người dân đề nghị UBND TP.HCM có quan điểm chính thức về tính pháp lý đúng sai của 13 bộ bản đồ do ông Võ Viết Thanh, nguyên chủ tịch UBND TP.HCM, công bố hồi tháng 5.2018
Ông Huỳnh Cách Mạng trả lời về 13 bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố đầu tháng 5 /// Ảnh: Trung Hiếu Ông Huỳnh Cách Mạng trả lời về 13 bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố đầu tháng 5 - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Huỳnh Cách Mạng trả lời về 13 bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố đầu tháng 5
Ảnh: Trung Hiếu
Ngày 8.6, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Q.2 (TP.HCM), UBND TP.HCM cùng Ủy ban tiếp dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) làm việc với một số hộ dân đại diện liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Một vấn đề nóng tại buổi tiếp dân được ông Lê Văn Lung, đại diện 31 hộ dân ảnh hưởng bởi dự án Thủ Thiêm, nhắc đến đó là đề nghị UBND TP.HCM trả lời rõ ràng về việc 13 bộ bản đồ tỉ lệ 1/5000 liên quan đến quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm được ông Võ Viết Thanh, nguyên chủ tịch UBND TP.HCM (từ năm 1996-2001), công bố vào đầu tháng 5.2018 .
Theo ông Lung, cho đến hôm nay người dân chưa nhận được quan điểm ý kiến chính thức nào của UBND TP.HCM về tính pháp lý, giá trị pháp lý của các bộ bản đồ đó. "Bản đồ đó đủ hay chưa, đúng hay sai đề nghị UBND TP.HCM trả lời cho người dân rõ", ông Lung nói.
TP.HCM nói gì về 13 bản đồ Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố  - ảnh 2
Ông Lung hỏi về tính pháp lý 13 bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố 
Ảnh: Trung Hiếu
Trả lời câu hỏi này của ông Lung, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Huỳnh Cách Mạng cho biết: "Vừa qua ông Võ Viết Thanh,  nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM có đưa ra bộ bản đồ liên quan đến quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngay lập tức, TP.HCM xuống xem sự việc như thế nào, đồng thời xin 13 bộ bản đồ đó và TP.HCM đã báo cáo Thủ tướng. Vài tuần nữa Thủ tướng sẽ có kết luận chính thức căn cứ vào đâu để giải quyết vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM sẽ chấp hành chỉ đạo của Chính Phủ".
“Mới đây, Chính phủ có mời chú Võ Viết Thanh ra đó để trao đổi. Khi Chính phủ đã có quyết định, TP.HCM sẵn sàng chấp hành. Chính phủ bảo tập thể này làm sai, cá nhân này sai, cái này thiếu sót, TP.HCM sẽ chấp hành hết”, ông Huỳnh Cách Mạnh nhấn mạnh.
TP.HCM nói gì về 13 bản đồ Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố  - ảnh 3
Ông Võ Viết Thanh cho PV Thanh Niên xem những bản đồ liên quan đến quy hoạch dự án Thủ Thiêm mà ông trình bày với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
Ảnh: Đình Nguyên
Trước đó, tại buổi họp báo tại UBND TP.HCM ngày 2.5, Chánh văn phòng UBND TP.HCM ông Võ Văn Hoan cho biết bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) tỉ lệ 1/5.000 kèm theo quyết định số 367 ngày 4.6.1996 của Thủ tướng là văn bản pháp lý về quy hoạch dự án này nhưng đến nay tìm chưa thấy bản gốc mà chỉ tìm thấy được bản sao.
Điều đáng chú ý, sau thông tin chấn động khiến không ít người ngỡ ngàng này thì ngày 8.5.2018, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Viết Thanh lên tiếng khẳng định không có chuyện mất bản đồ và cung cấp 13 tấm bản đồ trong tập hồ sơ "Đồ án quy hoạch phát triển Khu trung tâm thành phố mới Thủ Thiêm TP.HCM tháng 5.1995".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Le

Nam Le

Vì nếu có sai thì cũng chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm thôi, nên cứ yên tâm nhé các
pham van binh

pham van binh

Trước sau rồi cái sai cũng lòi ra. Ông Võ Viết Thanh đã tiên liệu người ta vì lợi ích cá nhân sẽ thủ tiêu bản đồ qui hoạch gốc nên đã phòng bị giữ một bộ bản đồ tương đương.
Toàn

Toàn

Nói vậy là biết lãnh đạo TpHCM làm sai, lâu nay sợ bị phát giác nên ém nhẹm, người dân khiếu nại mấy năm trời không giải quyết.
Tran huy

Tran huy

Quản lý nhà nước mình thế nào ấy nhỉ. Làm cái bản đồ cũng tốn bao nhiêu công sức tiền của mà bây giờ không biết có hay không còn một cá nhân lại có( không có ý bảo bác ấy biển thủ nhé) từ việc này thì biết sao nước ta vẫn còn nghèo thế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm