TP.HCM ra công văn khẩn, đóng cửa toàn bộ quán bar, vũ trường từ tối 15.3

14 Thanh Niên Online
Từ 18 giờ ngày mai 15.3, toàn bộ quán bar, vũ trường, karaoke, massage...  trên địa bàn TP.HCM phải đóng cửa đến hết ngày 31.3 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Lực lượng chức năng kiểm tra một vũ trường. /// Ảnh: CTV Lực lượng chức năng kiểm tra một vũ trường. - Ảnh: CTV
Lực lượng chức năng kiểm tra một vũ trường.
Ảnh: CTV
Cuối giờ chiều ngày 14.3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã chấp thuận đề xuất của Sở Văn hóa - Thể thao, yêu cầu ngưng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu... kể từ 18 giờ ngày 15.3 đến hết ngày 31.3.

Thêm 4 ca dương tính, Việt Nam đã có 53 người nhiễm Covid-19

UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Y tế phối hợp với các sở ngành liên quan và 24 quận huyện theo dõi kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.
Trước đó, vào trưa 14.3, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng cũng yêu cầu các phòng, ban và 10 phường đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beer club, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ nói trên tạm ngưng hoạt động kể từ 18 giờ ngày 14.3.
Quận 1 tập trung nhiều nhà hàng, quán bar, vũ trường, karaoke… phục vụ nhu cầu của du khách và người dân, trong đó nổi tiếng là phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão).
TP.HCM ra công văn khẩn, đóng cửa toàn bộ quán bar, vũ trường từ tối 15.3 - ảnh 1

Toàn bộ quán bar, vũ trường, cơ sở massage trên toàn TP.HCM phải đóng cửa từ 18 giờ tối 15.3.

Ảnh: CTV - Ngọc Dương

Trao đổi với PV Thanh Niên tối 14.3,  ông Nguyễn Hoàng Tâm, Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết khi phường xuống vận động thì bước đầu, hầu hết cơ sở kinh doanh đều chấp hành việc tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch bệnh.
Một số cơ sở thắc mắc về việc nếu đóng cửa lâu quá sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh và đề nghị chính quyền có phương án hỗ trợ.

Quận 1 vận động đóng cửa rạp chiếu phim, massage, karaoke, vũ trường chống Covid-19

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến giữa Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM với các Quận ủy, Huyện ủy, vào chiều 12.3. Bí thư Quận ủy Q.1Trần Kim Yến cũng đề xuất tạm đóng của quán bar, vũ trường vì đây là môi trường khá nhạy cảm, không đối lưu không khí, thuận lợi cho dịch bệnh lây lan, phát triển. Đến ngày 13.3, UBND TP.HCM giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan cùng UBND 24 quận huyện kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa điểm như rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường... và báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM về việc có tạm ngừng hoạt động các lĩnh vực nêu trên hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Hoan nghênh UBND TP.HCM ! Một quyết định sáng suốt.
Dragonson

Dragonson

Mình tin tưởng và chắc chắn Nhân dân cũng ủng hộ chính quyền thành phố mạnh mẽ trong công tác dập dịch.
Vì một Việt Nam an toàn và mạnh khoẻ.
Mai Kim Khánh

Mai Kim Khánh

Hoàn toàn ủng hộ chủ trương của lãnh đạo Tp.HCM. Ưu tiên vì sức khỏe cộng đồng.
Pham Thao

Pham Thao

Em để nghị quán nhậu để Ba em không đi nhậu nữa, Ba cứ chủ quan tuần nào cũng nhậu 2-3 lần mà không đeo khẩu trang gì cả. Cắt nhà rất bất lực.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm