TP.HCM ra lệnh khẩn xử lý nạn 'chăn dắt' xin ăn

13 Thanh Niên Online
Công an TP.HCM phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em để hoạt động bán hàng rong, xin ăn…
Một nhóm trẻ "đóng chốt" ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên Một nhóm trẻ "đóng chốt" ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền - Ảnh: Tiểu Thiên
Một nhóm trẻ "đóng chốt" ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền
Ảnh: Tiểu Thiên
Ngày 13.9, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm có công văn khẩn gửi Công an TP, Sở LĐ-TB-XH và 24 quận, huyện về giải quyết tình trạng một số đối tượng lợi dụng người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em để tổ chức bán hàng rong, xin ăn.
Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm giao Công an TP chủ trì phối hợp với đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức rà soát địa bàn, đưa các đối tượng lang thang xin ăn, không có nơi cư trú ổn định ở TP vào cơ sở trợ giúp xã hội.
Đồng thời, các cơ quan này tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác để hoạt động bán hàng rong, xin ăn…
UBND quận, huyện phải có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa người dân đi lang thang xin ăn; rà soát nắm tình hình, đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thời gian qua, dư luận nhiều lần phản ánh vấn nạn người ăn xin "tràn" ra nhiều khu vực công cộng trên địa bàn TP.HCM. Mặc dù UBND TP.HCM nhiều lần chỉ đạo xử lý, nhưng thực tế vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Robin

Robin

Ở vòng xoay ngã 6 Chợ Lớn (Ngô Gia Tự, Nguyễn Tri Phương) hàng ngày có 1 nhóm các trẻ em ăn xin, ngồi lê la cả ngày nhưng không thấy cơ quan sở tại ra xử lý dù rất gần UBND P9 Q5 và UBND P4 Q10.
Minh Bạch

Minh Bạch

Các cơ quan chức năng cần phải coi đây là một loại hình tội phạm có tổ chức, chứ không chỉ coi đó là một tệ nạn xã hội. Có xác định đúng bản chất vụ việc, thì mới có cách xử lý đúng và hiệu quả. Bởi loại tội phạm này tồn tại dai dẳng rất nhiều năm nay rồi,hậu quả đã làm xuống cấp đạo đức xã hội, làm xấu đi hình ảnh đất nước, gây nhiều hệ lụy cho cơ quan quản lý.
mithu

mithu

Cổng Khu công nghiệp Tân Bình đầy, lâu lắm rồi. Có mấy anh CSGT làm việc ở đó chứng kiến.
Nguoi.Dan

Nguoi.Dan

Ngã tư Trung Chánh Hóc Môn, Cổng Khu công Nghiệp Tân Bình, góc đường 3/2 và Lê Đại Hành.
dat Huynh

dat Huynh

Ngay metro quận 12 cũng có.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng