TP.HCM: Tặng robot khử khuẩn cho 2 bệnh viện phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.5, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, một nhà tài trợ đã trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 8 đơn vị y tế trị giá 2 tỉ đồng.
 
Các bệnh viện được tặng thiết bị phòng chống dịch Covid-19 /// ẢNH: CTV Các bệnh viện được tặng thiết bị phòng chống dịch Covid-19 - ẢNH: CTV
Các bệnh viện được tặng thiết bị phòng chống dịch Covid-19
ẢNH: CTV
Theo đó, có 7 bệnh viện và 1 trung tâm y tế được tặng các thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19, như máy sốc tim, máy đo SPO2, máy bơm kim tiêm tự động, thiết bị phòng xét nghiệm…
Ngoài ra, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 được tặng robot khử khuẩn bệnh viện. Robot khử khuẩn bệnh viện ngoài yêu cầu chính là tự động phun xịt hóa chất khử khuẩn đạt tốc độ phun, kích thước hạt khí dung, khả năng xoay các góc độ phun thì còn có chức năng lau sàn nhà sau khi phun và tự phun và khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng.

TP.HCM còn 3 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, hiện TP có 3 bệnh nhân Covid-19 đang còn điều trị. Theo đó, bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP trong tình trạng không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng xấu. Hiện 2 phổi bệnh nhân đã xơ hóa đông đặc, chỉ còn khoảng 10% vùng phổi còn hoạt động. Bộ Y tế đang tính toán phương án ghép phổi để cứu bệnh nhân.

Phổi phi công người Anh xơ hóa chỉ còn 10% hoạt động, Bộ Y tế chỉ định ghép phổi

Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.
Ngoài ra, bệnh nhân 278 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trong tình trạng tỉnh táo, tự sinh hoạt bình thường, còn ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường. X-quang phổi tổn thương có tăng hơn so với ngày trước. Xét nghiệm Covid-19 (ngày 12.5) vẫn còn dương tính. Hiện bệnh nhân tiếp tục thở ô xy mũi.

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 13.5: Covid-19 lây lan chóng mặt ở Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời áp mái đang là xu hướng được nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn 	 ///  Ảnh: CHÍ HIẾU

Điện mặt trời, nếu có lợi thì làm ngay !

Nhiều bạn đọc xem bài viết Sẽ có làn sóng mới lắp điện mặt trời trên mái nhà? (Thanh Niên ngày 26.5) đã cho biết “nếu có lợi thì sẽ làm ngay” và “mong việc bán điện mặt trời cho ngành điện diễn ra thuận lợi”.
 

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 27.5.2020

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 27.5.2020

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 27.5.2020, gồm: Cây đổ đè chết học sinh: Đơn vị nào chịu trách nhiệm quản lý cây xanh trong trường học?; Rừng cộng đồng “chia năm xẻ bảy”...