TP.HCM thêm 2 người cho kết quả dương tính lần 1 với Covid-19

6 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết có 2 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19, trong đó có 1 người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 61 ở Ninh Thuận.
Theo dõi thân nhiệt những người nhập cảnh qua Cảng hàng không Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Thanh Niên Theo dõi thân nhiệt những người nhập cảnh qua Cảng hàng không Tân Sơn Nhất - Ảnh: Thanh Niên
Theo dõi thân nhiệt những người nhập cảnh qua Cảng hàng không Tân Sơn Nhất
Ảnh: Thanh Niên
Tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 19.3, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết TP.HCM có 2 trường hợp cho kết quả dương tính với Covid-19 ở lần xét nghiệm 1.

Thêm 9 ca dương tính virus corona, Việt Nam có 85 người mắc bệnh Covid-19

Trường hợp thứ nhất là người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 61 (ở Ninh Thuận). Người này ngụ Q.8 (TP.HCM), được cách ly lấy mẫu vào ngày 17 - 18.3 và đến sáng 19.3 cho kết quả dương tính. Cơ quan chức năng đã phong tỏa 27 hộ dân và 1 thánh đường Hồi giáo tại khu vực người này lưu trú để tiêu độc khử trùng, đồng thời lập danh sách 280 người đi lễ tại thánh đường mà người này tham dự, để theo dõi sức khỏe.
Trường hợp thứ 2 là nam phi công của Vietnam Airlines, quốc tịch Anh, sinh sống tại một chung cư ở phường Thảo Điền, Q.2. Người này về Việt Nam ngày 8.3 và có triệu chứng sốt, ho từ ngày 16.3 và tự đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để khám. Kết quả xét nghiệm chiều 18.3 cho thấy người này dương tính với Covid-19.
Ngoài ra, TP.HCM còn có trường hợp thứ 3 và 4 là 2 mẹ con người Việt Nam, sinh sống tại Anh đã 2 năm, về TP.HCM vào ngày 14.3 trên chuyến bay từ Dubai. Hai người này đã được đưa đi cách ly tập trung ngay từ sân bay. Ông Bỉnh nhận định 2 người này không quá lo do đã được kiểm soát ngay khi nhập cảnh. Hiện cả 2 mẹ con đang được cách ly điều trị tại Trường Quân sự Quân khu 7 (Q.12).

Thông tin các bệnh nhân thứ 69, 70, 71, 72, 73, 74, 75 nhiễm Covid-19

Sáng 19.3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tập TP.HCM cho biết tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 tại TP.HCM xác định đến ngày 19.3 là 12 bệnh nhân, trong đó có 3 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành

Thành

Tôi không hiểu mấy người này như thế nào. Trong mùa dịch còn đi lễ hội tôn giáo này nọ. Tính mạng mình không quan trọng thì thôi chứ. Mà còn vạ vây láng giềng. Thật là hết nói.
Nguyen

Nguyen

Sao dương tính mà phải xét nghiệm nhiều lần với thời gian cách nhau xa vậy nhỉ? Nên đẩy mạnh công tác xét nghiệm hơn nữa
Kha

Kha

bạn nên tìm hiểu thêm về chuyên môn, người ta xét nghiệm nhiều lần với thời gian cách xa nhau là có lý do của nó
Tháp

Tháp

Để kiểm tra chéo cho nó chính xác bạn ạ
4 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phan Thị Thảo Ly ký chấp hành lệnh bắt tạm giam /// ẢNH: N.T

Tỉnh ngộ muộn màng

Trong 7 bị can bị Công an TP.Đà Nẵng khởi tố tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép từ tháng 5 đến nay, có 4 cô gái.