TP.HCM: Thưởng 'nóng' 150 triệu đồng 2 bệnh viện điều trị 3 ca nhiễm Covid-19

1 Thanh Niên Online
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy được thưởng 'nóng' vì có thành tích trong chẩn đoán, điều trị thành công 3 ca bệnh Covid-19.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao bằng khen, tiền thưởng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  và Bệnh viện Chợ Rẫy /// Ảnh: Duy Tính Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao bằng khen, tiền thưởng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Duy Tính
Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao bằng khen, tiền thưởng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy
Ảnh: Duy Tính
Chiều 21.2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm trao bằng khen và thưởng của UBND TP.HCM cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (trực thuộc Sở Y tế TP.HCM) và Bệnh viện Chợ Rẫy (trực thuộc Bộ Y tế) vì có thành tích trong chẩn đoán, điều trị thành công 3 ca bệnh Covid-19.
Trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được thưởng 100 triệu đồng và bằng khen, Bệnh viện Chợ Rẫy được thưởng 50 triệu đồng và bằng khen.

Khen thưởng 2 bệnh viện điều trị thành công 3 bệnh nhân Covid - 19

Theo ông Lê Thanh Liêm, nhìn niềm vui của bệnh nhân xuất viện đó không chỉ là niềm vui của riêng bệnh nhân mà của ngành y tế. Ông Lê Thanh Liêm cảm ơn đội ngũ y bác sĩ toàn TP.HCM nói chung và của 2 bệnh viện trên nói riêng đã hết lòng chăm lo cứu chữa cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19.
Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 2 bệnh nhân người Trung Quốc là Li Zing (66 tuổi) cùng con trai là Li Zichao (28 tuổi) từ ngày 22.1. Hiện cả hai bệnh nhân này đã hết bệnh và xuất viện. Còn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tiếp nhận bệnh nhân T.K.H (73 tuổi, Việt kiều Mỹ) từ ngày 31.1, bệnh nhân này đã xuất viện hôm nay 21.2.
Tính đến ngày 21.2, TP.HCM không còn ca mắc Covid-19, tất cả trường hợp nghi ngờ đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hành trình Việt kiều Mỹ nhiềm Covid-19: Mỹ - Vũ Hán - Việt Nam

Tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) đã cách ly 30 trường hợp, trong đó có một bé 17 tháng tuổi cách ly cùng mẹ bị sốt, nhưng các kết quả xét nghiệm cho thấy bé không nhiễm Covid-19.
Ngoài ra, 55 người cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận huyện, trong đó, 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi. Trong số 2.977 ca được cách ly tại nhà, nơi lưu trú, có 2.903 ca hết thời gian theo dõi, còn 74 ca đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các ca được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuy Trang Tran

Thuy Trang Tran

Bên TQ thời gian lưu trú theo dõi đã tăng lên 23 ngày rồi mà VN mình vẫn chỉ theo dõi 14 ngày liệu có ổn không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm