Hoang tin Bệnh viện Chợ Rẫy có 33 người chết vì virus Corona

21 Thanh Niên Online
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) khẳng định thông tin '33 người chết vì virus Corona ở Chợ Rẫy' hoàn toàn là hoang tin, cho biết bệnh viện đã báo vụ việc cho cơ quan công an.
'Bệnh viện Chợ Rẫy có 33 người chết vì rus Corona' là hoang tin. /// Ảnh: Duy Tính 'Bệnh viện Chợ Rẫy có 33 người chết vì rus Corona' là hoang tin. - Ảnh: Duy Tính
'Bệnh viện Chợ Rẫy có 33 người chết vì rus Corona' là hoang tin.
Ảnh: Duy Tính
Ngày 3.2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm dài hơn 1 phút nói về tình hình số ca mắc bệnh do chủng mới virus Corona (nCoV) tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có nội dung "33 người chết vì bệnh corona rồi".

Bác sĩ Chợ Rẫy chữa bệnh do virus corona khác thế giới ra sao?

Đoạn ghi âm trên được lan truyền với tốc độ chóng mặt, gây hoang mang rất lớn.
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, khẳng định với PV Thanh Niên rằng đây là câu chuyện bịa đặt.
Phía Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo vụ việc cho cơ quan điều tra của Công an TP.HCM vì tính chất nghiêm trọng của hoang tin trên.
Như Thanh Niên đã thông tin, hiện nay Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị 2 ca nhiễm chủng mới virus Corona, là 2 cha con người Trung Quốc, từ ngày 22.1 đến nay. Người con đã hết bệnh, có thể xuất viện trong nay mai.

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus corona sắp được xuất viện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiến Ròm

Kiến Ròm

Tại sao cứ để tình trạng này xảy ra, tôi đã từng nói nhiều lần khi biện pháp chế tài như gãi ngứa thì tình trạng này vẫn xảy ra và sẽ còn xảy ra dài dài gây bất an cho xã hội. Cứ hoang tin 01 người chết là 01 năm tù và 10 triệu tiền phạt, vị chi là 33 năm tù 330 triệu tiền phạt, đố dám kẻ nào dám thông tin tào lao, tin tôi đi...
MCT

MCT

Bạn ơi, muốn phạt, muốn giam phải có luật. Muốn có luật phải có dự luật, có trình, biểu quyết, thông qua, hướng dẫn thực hiện v.v... Thời gian ngắn sao đủ thực hiện đầy đủ các bước đó. Đùng lên thích bắt thì bắt, thích phạt thì phạt thì không phải xã hội hiện đại bạn ạ.
NMH

NMH

Không loại trừ có ý đồ, mục đích...của việc hoang tin (không phải do vô tình, không hiểu biết, hay chỉ là câu like...).
Hữu Thành

Hữu Thành

Không phải tất cả, nhưng thật buồn là vẫn còn khá nhiều người bỏ thời gian trên facebook, zalo...săn tìm những thông tin vô bổ để chia sẻ hoặc đăng tải để thể hiện sự nổi trội của mình với mọi người nhưng không nghĩ tới việc làm của mình đã giúp ích gì cho xã hội hay chưa!
Tống Thành Công

Tống Thành Công

Trong tình hình hiện nay những hoang tin như vậy cần xử lý mạnh tay hơn, có thể xử lý hình sự một vài vụ làm gương, với mức xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng như hiện nay chưa có tác động.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều xe chở hàng cứu trợ dồn ứ tại cửa ngõ trung chuyển ở thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình /// ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

Cứu trợ làm sao để kịp thời?

Chuyện hàng cứu trợ dồn ứ ở điểm tập kết, chậm đến tay người dân vùng lũ đã khiến chính quyền địa phương lẫn các nhóm đi cứu trợ phải rà soát lại nhiều thứ, trong đó có khâu kết nối và cung ứng phương tiện.
GS Nguyễn Trọng Chuẩn (trái), PGS-TS Trần Quốc Toản  /// ẢNH: GIA HÂN

Đột phá tư duy hay nguồn nhân lực?

Nhiều ý kiến cho rằng, đột phá chiến lược cần được xác định trước hết ở tư duy vì nó sẽ mở đường cho những đột phá về thể chế, nhân lực, đổi mới sáng tạo và cơ sở hạ tầng.
/form>