TP.HCM tiếp tục tạm ngừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trong hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng, TP.HCM tiếp tục yêu cầu ngừng hoạt động đối với quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở làm đẹp... để phòng chống dịch Covid-19.
Quán xá ở phố Tây Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM nhộn nhịp lúc chưa có yêu cầu tạm dừng hoạt động /// Ảnh: Vũ Phượng Quán xá ở phố Tây Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM nhộn nhịp lúc chưa có yêu cầu tạm dừng hoạt động - Ảnh: Vũ Phượng
Quán xá ở phố Tây Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM nhộn nhịp lúc chưa có yêu cầu tạm dừng hoạt động
Ảnh: Vũ Phượng
Chiều 28.4, UBND TP.HCM ra quyết định hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng, trong đó yêu cầu một số hoạt động kinh doanh tiếp tục ngừng hoạt động từ ngày mai (29.4) cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới để phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể gồm: Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, massage, xông hơi; các khu vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.
Về lĩnh vực lưu trú, các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay và Airbnb tiếp tục phải ngừng nhận khách mới để phòng chống dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết cũng phải tạm dừng hoạt động. TP.HCM nghiêm cấm tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các hoạt động hội họp tập trung trên 30 người.
TP.HCM tiếp tục tạm ngừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Quán bar, vũ trường ở TP.HCM tiếp tục phải dừng hoạt động để thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng

Ảnh: CTV - Ngọc Dương

Các lĩnh vực khác được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung quy định của bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành. Cơ quan chức năng và chính quyền địa hương giám sát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh để tiếp tục hoạt động, đồng thời rà soát lại bộ tiêu chí để điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Các cơ quan, đơn vị nhà nước làm việc bình thường, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 với người đến trụ sở làm việc. Các cuộc họp không quá 30 người tham dự, đảm bảo giãn cách tối thiểu giữa 2 người là 1 m, vệ sinh phòng họp và vật dụng tiếp xúc với người dự họp. TP.HCM yêu cầu đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, hệ thống bưu điện và ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến cũng như trao đổi công việc.
Người dân ở TP.HCM phải đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, đảm bảo giữ khoảng cách 1 m và hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết để phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm