TP.HCM xác nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại Q.3

1 Thanh Niên Online
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về một trường hợp ngụ Q.3 (TP.HCM) có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm Covid-19.
 
Sáng 20.5, lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu và 268 Võ Văn Tần (P.5, Q.3, TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Duy Tính Sáng 20.5, lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu và 268 Võ Văn Tần (P.5, Q.3, TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh: Duy Tính
Sáng 20.5, lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu và 268 Võ Văn Tần (P.5, Q.3, TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm Covid-19
Ảnh: Duy Tính

Một trường hợp ngụ Q.3 nghi nhiễm Covid-19

Sáng 20.5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về một trường hợp nữ (58 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM - nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà) có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Xôn xao vì gia đình 3 người nhiễm Covid-19 trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu

Ngày 19.5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương.
Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly. Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới vào sáng nay (20.5) để xét nghiệm khẳng định.
Sau khi tiếp nhận thông tin, TP.HCM đã khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này. Qua điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. TP.HCM sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Medic Hòa Hảo bất ngờ đóng cửa vì Covid-19, bệnh nhân ngậm ngùi ra về

Phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu và 268 Võ Văn Tần 

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 20.5, lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu và 268 Võ Văn Tần (P.5, Q.3, TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm Covid-19. Bên trong hẻm, lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm và mọi người không được ra vào khu vực này.
TP.HCM xác nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại Q.3 - ảnh 1

Sáng 20.5, lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu (P.5, Q.3, TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Ảnh: Duy Tính

TP.HCM xác nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại Q.3 - ảnh 2

Sáng 20.5, lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu (P.5, Q.3, TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Ảnh: Sỹ Đông

Đại diện UBND P.5 (Q.3) cho biết việc phong tỏa tạm thời 2 đầu hẻm được thực hiện sau khi tiếp nhận thông tin một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sinh sống trong hẻm. Hiện lực lượng y tế đang triển khai công tác khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 20.5: Thêm 44 ca lây nhiễm trong nước, Bộ Y tế chưa công bố ca Covid-19 ở TP.HCM

Còn tại Q.10, Bệnh viện Hòa Hảo hiện đã dừng tiếp nhận bệnh nhân mới. Bên ngoài bệnh viện có công an, dân phòng, bảo vệ dân phố giữ an ninh trật tự. Lãnh đạo UBND Q.10 cho biết hôm qua (19.5), một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Q.3 đến bệnh viện chụp X-quang. Hiện, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xuống bệnh viện để chỉ đạo công tác ứng phó với tình huống nghi ngờ có ca nhiễm Covid-19. Lực lượng chức năng cũng đang trích xuất camera xem trường hợp nghi nhiễm đã đi đến khu vực nào, tiếp xúc với ai để xử lý kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hợp

Hợp

hẻm bán bún ốc phải không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm