TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 500 giường nếu dịch do virus Corona lan rộng

1 Thanh Niên Online
TP.HCM sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến nếu số ca mắc bệnh do virus Corona ở cùng thời điểm trên địa bàn TP.HCM lớn hơn 500 ca, vượt quá khả năng thu dung, điều trị tại các khoa cách ly.
TP.HCM sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến nếu dịch cúm do virus Corona lan rộng /// Ảnh: Sỹ Đông TP.HCM sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến nếu dịch cúm do virus Corona lan rộng - Ảnh: Sỹ Đông
TP.HCM sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến nếu dịch cúm do virus Corona lan rộng
Ảnh: Sỹ Đông
Tại cuộc họp khẩn về tình hình viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona chiều 3.2, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã có kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến để ứng phó với dịch bệnh.

TP.HCM sẽ triển khai bệnh viện dã chiến nếu virus corona lan rộng

Theo đó, bệnh viện dã chiến được sử dụng khi số ca mắc bệnh ở cùng thời điểm trên địa bàn TP.HCM lớn hơn 500 ca, vượt quá khả năng thu dung, điều trị tại các khoa cách ly của các bệnh viện thành phố và quận, huyện. Bệnh viện sẽ tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc và điều trị các trường hợp nghi ngờ.
Theo kế hoạch, bệnh viện dã chiến có quy mô 500 giường bệnh với ít nhất 30 giường bệnh hồi sức tích cực gồm 2 cơ sở: Cơ sở 1 có 300 giường tại Trường Quân sự TP.HCM ở huyện Củ Chi và cơ sở 2 có 200 giường tại số 25 đường Phạm Thị Quy, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.
TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 500 giường nếu dịch do virus Corona lan rộng - ảnh 1

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết TP.HCM đã có kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến

Ảnh: Sỹ Đông

 Bệnh viện trang bị giường bệnh cùng các thiết bị y tế cần thiết như máy thở, monitor, bơm tiêm, X-quang, siêu âm, xét nghiệm, trang phục, khẩu trang xe cứu thương. Đồng thời, hệ thống thu gom, xử lý nước thải được xây dựng cũng như đảm bảo suất ăn tại chỗ cho bệnh viên và nhân viên y tế.

Bác sĩ Chợ Rẫy chữa bệnh do virus corona khác thế giới ra sao?

Về nguồn nhân lực, các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa hồi sức được điều động từ các bệnh viện ở TP.HCM gồm: Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Trưng Vương. Trong khi đó, nhân lực cho công tác khám chữa bệnh được điều động từ các bệnh viện lân cận.
Trong trường hợp số ca mắc tăng cao vượt quá khả năng của bệnh viện dã chiến, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được chuyển thành bệnh viện chuyên tiếp nhận bệnh nhân viêm hô hấp cấp do virus Corona, dự kiến 500 giường.

Tâm sự của những bác sĩ trong tâm dịch virus corona ở Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ruồi Trâu

Ruồi Trâu

Không nên chờ "nước đến chân mới nhảy". Hãy chuẩn bị mặt bằng phần xây thô ngay từ bây giờ. Nếu không dùng thì sau này vẫn có thể chuyển đổi công năng.
Chúng ta không biết chắc được lúc cần thì các nước khác có cần không. Nếu đồng loạt cần thì nguyên vật liệu sẽ đội giá. Vật liệu XD cũng phải dự trữ sẵn sàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm