TP.HCM xây dựng chính sách thu hút tài năng đặc biệt

1 Thanh Niên
UBND TP.HCM đã thống nhất về mặt chủ trương tờ trình của Sở Nội vụ về đề án chính sách thu hút, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng.
Ngày 4.9, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã thống nhất về mặt chủ trương tờ trình của Sở Nội vụ về đề án chính sách thu hút, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng đặc biệt ở các lĩnh vực khoa học - công nghệ, hoạch định chính sách, giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục - thể thao… làm việc trong cơ quan hành chính TP.HCM.
Tiêu chuẩn cụ thể về “tài năng đặc biệt” sẽ được xây dựng tùy theo từng vị trí, thông qua hội đồng tuyển chọn.
Khi được tuyển chọn, các cá nhân sẽ được TP.HCM hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng, hưởng chính sách hỗ trợ sinh hoạt phí từ 20 - 30 triệu đồng/tháng, được xem xét bố trí nhà công vụ hoặc hỗ trợ kinh phí thuê nhà ở; được thưởng với mức tối đa 1 tỉ đồng/người khi có thành tựu về nghiên cứu khoa học được công nhận.
Theo Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm, hiện các cơ quan, đơn vị của TP đã đề xuất thu hút người có “tài năng đặc biệt” vào 57 vị trí với tổng số lượng tuyển chọn dự kiến 199 người (giai đoạn 2018 - 2020 là 88 người, giai đoạn 2020 - 2022 là 111 người).
Thời điểm cụ thể thực hiện chính sách này sẽ được xác định sau khi lấy ý kiến phản biện của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, ý kiến của Thường vụ Thành ủy và HĐND TP.HCM.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Hữu Trí

Nguyễn Hữu Trí

Tài năng đặc biệt ở đâu mà có cho các vị dùng ngay, phải biết nuôi dưỡng và đào tạo .
Theo tôi các vị nên rà soát cán bộ mình đang có (nhiều em có thực tài ) đang bị bố trí sai. Các em chưa cần chức vụ gì cả, các em cần làm đúng chuyên môn mình học, có thể chưa giỏi, phải học hỏi thêm, một thời gian ngắn các em sẽ khác. Đây là nguồn và nhân lực có định hướng.
Đây là đề xuất nhỏ, một phần của việc tiềm kiếm nhân tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ve chai chất đầy nhiều đoạn đường ở Thọ Đơn	 /// Ảnh: T.Q.N

Về đâu làng ve chai ?

Từ một địa danh nức tiếng trong vùng về sự tài hoa khéo léo đan lát mây tre, nay vì sao tổ dân phố Thọ Đơn (P.Quảng Thọ, TX.Ba Đồn, Quảng Bình) lại gắn liền với nghiệp ve chai?