Trạm BOT trên quốc lộ 10 phải 'tháo khoán' trong ngày đầu hoạt động

0 Thanh Niên Online
Trong ngày đầu tiên thu phí, trạm BOT trên quốc lộ 10 đã xảy ra ùn tắc khiến đơn vị quản lý phải "tháo khoán" (xả trạm) trong 15 phút.
Ngày 4.1, trạm BOT trên quốc lộ 10 bắt đầu thu phí /// Ảnh Lê Tân Ngày 4.1, trạm BOT trên quốc lộ 10 bắt đầu thu phí - Ảnh Lê Tân
Ngày 4.1, trạm BOT trên quốc lộ 10 bắt đầu thu phí
Ảnh Lê Tân
Từ ngày 4.1, dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 10, từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT bắt đầu thu phí tại trạm thu phí Tiên Cựu (nằm trên địa bàn xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng).
Mức phí được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt đối với xe con dưới 12 chỗ, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng là 35.000 đồng/xe/lượt; xe từ 12 chỗ ngồi đến 30 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn là 50.000 đồng/xe/lượt; xe ô tô từ 31 chỗ trở lên và xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn là 75.000 đồng/xe/lượt; xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng container 20 feet là 120.000 đồng/xe/lượt; xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet là 180.000 đồng/xe/lượt.
Phương tiện của người dân ở 5 xã thuộc tỉnh Hải Dương và 10 xã thuộc thành phố Hải Phòng gần trạm thu phí được giảm phí. Mức giảm ít nhất là 15.000 đồng mỗi lượt và cao nhất là 110.000 đồng.
Trạm BOT trên quốc lộ 10 phải 'tháo khoán' trong ngày đầu hoạt động - ảnh 1
Do lượng xe mua vé tháng quá đông nên quốc lộ 10 đã xảy ra ùn tắc, đơn vị quản lý đã phải "tháo khoán" 15 phút
Ảnh Lê Tân
Ông Phạm Đức Minh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng (đơn vị chủ đầu tư dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 10), cho biết: "Tình hình an ninh trật tự trong ngày đầu thu phí đã được đảm bảo. Tuy nhiên, lượng xe vào trạm mua vé tháng nhiều nên đã xảy ra ùn tắc. Chúng tôi đã phải xả trạm khoảng 15 phút để giải tỏa".
Theo ghi nhận của Thanh Niên, một số người dân đã đến trạm kiến nghị về việc bồi thường ảnh hưởng khi thi công và kiến nghị mức giảm phí. Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng cũng cho biết sẽ giải quyết kiến nghị của người dân trong thời gian tới.
Trạm BOT trên quốc lộ 10 phải 'tháo khoán' trong ngày đầu hoạt động - ảnh 2
Lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo an ninh, trật tự tại trạm thu phí
Ảnh Lê Tân
Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT được triển khai xây dựng từ năm 2015. Dự án có chiều dài gần 31 km, cải tạo quốc lộ 10 từ 2 làn xe lên 4 làn xe, xây dựng mới 3 cầu lớn (cầu Tiên Cựu, cầu Quý Cao và cầu Trạm Bạc). Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 2.800 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles (California, Mỹ) và tổ yến bị tạm giữ	 /// Ảnh: Xuân Hà - CBP

Cẩn thận 'ăn phạt' khi nhập cảnh nước ngoài

Để phòng ngừa dịch bệnh và rủi ro sinh học, nhiều nước như Mỹ, Úc... kiểm soát rất chặt việc mang các hàng hóa nông sản, thịt gia cầm, trứng... vào nội địa. Chính vì thế, nếu không để ý, người nhập cảnh có thể bị phạt nặng.
 
.
Bị cáo Hiếu tại phiên tòa  	  /// Ảnh: Huyền Mai

Trả giá cho mạng người

Vụ án Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) giết người yêu rồi phân xác phi tang xảy ra ở Gò Vấp, TP.HCM từng khiến dư luận rúng động. Hung thủ đã phải trả giá cho mạng người mà gã tước đoạt.