Trắng đêm kiểm tra kho chứa hơn 40 tấn thịt heo bẩn

3 Thanh Niên Online
Hơn 40 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, trong đó có gần 15 tấn thịt đã bốc mùi hôi thối, chứa trong 5 kho lạnh bị cơ quan chức năng H.Bình Chánh (TP.HCM) phát hiện.
Thịt heo bẩn chứa đầy khó lạnh  /// Ảnh: Công Nguyên Thịt heo bẩn chứa đầy khó lạnh - Ảnh: Công Nguyên
Thịt heo bẩn chứa đầy khó lạnh
Ảnh: Công Nguyên
Đến 12 giờ ngày 9.3, lực lược chức năng H.Bình Chánh vẫn đang phong tỏa, thống kê một số lượng rất lớn thịt heo được chứa trong 5 kho lạnh nằm trên đường Nguyễn Văn Linh (ấp 3, xã An Phú Tây, H.Bình Chánh).
Theo thống kê ban đầu, đã có hơn 27 tấn thịt heo (không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch) được cán bộ thú y lập biên bản tạm giữ gửi vào kho lạnh để lấy mẫu xét nghiệm.
Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã đưa gần 4 tấn thịt, xương và phụ phẩm heo đã bốc mùi hôi thối đi tiêu hủy. Bên trong kho lạnh vẫn còn hơn 10 tấn thịt, xương và phụ phẩm heo bốc mùi hôi thối vẫn đang được lấy ra đem đi tiêu hủy trong chiều nay, 9.3.
Phát hiện kho chứa hơn 40 tấn thịt heo bẩn tại Sài Gòn1
Rất nhiều thịt, phụ heo đã bốc mùi hôi thối
Ảnh: Công Nguyên
Phát hiện kho chứa hơn 40 tấn thịt heo bẩn tại Sài Gòn2
Thu giữ, lấy mẫu thịt heo đi xét nghiệm
Ảnh: Công Nguyên
Trước đó, chiều ngày 8.3, Trạm Thú y H.Bình Chánh (Chi cục thú y TP.HCM) phối hợp với công an, Đội quản lý thị trường H.Bình Chánh và UBND xã An Phú Tây bất ngờ ập vào kiểm tra các kho lạnh nói trên. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện rất nhiều thịt heo (trong số đó có nhiều loại thịt heo đã đổi màu, biến chất và bốc mùi hôi thối) được chứa trong 5 kho lạnh.
Theo ông Nguyễn Văn Ngọc (chủ các kho lạnh), số lượng thịt heo trên 20 tấn được các chủ sạp bán thịt heo tại chợ Bình Điền đem gửi tại đây. Tất cả số thịt heo nói trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc.
Theo một cán bộ thuộc đoàn kiểm tra, rất nhiều khả năng tại các kho lạnh này ngoài việc cho thuê người khác lưu trữ thịt, chủ kho còn thu mua các loại thịt heo giá rẻ về cất giữ rồi sơ chế đem đi bỏ mối tại các quán ăn, bếp ăn công nghiệp.
Trước số lượng thịt heo quá lớn, Trạm thú y H.Bình Chánh đã huy động nhiều cán bộ phối hợp các cơ quan chức năng H.Bình Chánh để kiểm tra, thống kê số lượng từ chiều tối ngày 8.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tran mai binh

tran mai binh

phải mạnh tay với bọn này? phạt tù thì chúng mới sợ chứ phạt tiền không thì còn ăn thịt bẩn dài dài!
rongviet

rongviet

Nên niêm phong và cấm kinh doanh vĩnh viễn tại các kho trử lạnh nầy , để giảm bớt hậu hoạn cho người tiêu dùng ...
Đỗ Hoà

Đỗ Hoà

Nên phạt Tiền thật nặng và chế tài cấm kinh doanh Vĩnh viễn .và đưa những người kinh doanh bẩn và chất cấm không được hưởng phúc lợi XH 3 năm ,vậy mới răn đe.việc này sẽ phá hoại nồi giống con người Việt Nam chúng ta,nên phải thật nặng tay,cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm