Trích xuất camera làm rõ vụ công an phường 'xô xát' với tiểu thương

13 Thanh Niên Online
Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho trích xuất camera để làm rõ vụ nữ công an phường bị tố 'xô xát' với tiểu thương.
Quang cảnh buổi họp báo của UBND Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ  /// ẢNH: MAI TRÂM Quang cảnh buổi họp báo của UBND Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ - ẢNH: MAI TRÂM
Quang cảnh buổi họp báo của UBND Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
ẢNH: MAI TRÂM
Chiều 31.8, UBND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) tổ chức họp báo với các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về vụ nữ công an phường “xô xát” với tiểu thương tại chợ Cả Đài, P.An Cư, Q.Ninh Kiều vào chiều 28.8.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tấn, Bí thư, Chủ tịch P.An Cư (Q.Ninh Kiều) trình bày lại toàn bộ vụ việc mà báo chí vừa phản ánh. Theo ông Tấn, thời gian qua, Công an P.An Cư phối hợp ban ngành, đoàn thể và ban nhân dân khu vực làm nhiệm vụ lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên 2 tuyến chợ tự phát Đề Thám - Mạc Đĩnh Chi. Đến nay đã vận động được 25 hộ bán cá, thịt vào chợ An Cư để mua bán theo chủ trương của địa phương.
Theo ông Tấn, đa số người dân mua bán đã chấp hành vào chợ nhưng đến thời điểm hiện tại còn chị Thắm và một số hộ bán rau không chấp hành, có thái độ chống đối quyết liệt, dù chính quyền địa phương cam kết hỗ trợ chi phí. Ngày 28.8, lực lượng công an địa phương đến tiếp tục vận động thì xảy ra vụ việc trên.
Trích xuất camera làm rõ vụ công an phường 'xô xát' với tiểu thương - ảnh 1

Chợ Cả Đài, nơi xảy ra vụ xô xát

ẢNH: MAI TRÂM

Riêng việc bà Tăng Chí Liễu (46 tuổi, ngụ đường Mạc Đĩnh Chi, P.An Cư) có đơn gửi Giám đốc Công an TP.Cần Thơ và Thanh tra Công an TP.Cần Thơ yêu cầu làm rõ vụ xô xát giữa bà và trung tá Mai Phương Trang, Trưởng công an P.An Cư, vào sáng 28.8 tại chợ Cả Đài, đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng công an Q.Ninh Kiều, cho biết theo thông ông nắm được thì bà Liễu đã đánh, cắn lực lượng công an rồi la lên “công an đánh dân”.
Người đứng đầu Công an Q.Ninh Kiều khẳng định nếu công an phường sai phạm sẽ căn cứ vào quy định của ngành xử lý. Để xử lý khách quan, Công an quận đã cho trích xuất camera tại khu vực xảy ra vụ việc và đến nay vẫn không thấy hình ảnh Công an phường đánh bà Liễu.
Liên quan đến vụ việc, ban ngành đoàn thể P.An Cư và những người làm nhiệm vụ trật tự đô thị trên đường Mạc Đĩnh Chi vừa có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi lãnh đạo UBND, Công an TP.Cần Thơ đề nghị làm rõ việc bà Liễu đã có lời lẽ xúc phạm đến lực lượng làm nhiệm vụ; có trường hợp đe dọa sẽ đánh công an phường...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Tín

Võ Tín

vấn đề là ai được phép trích xuất camera để làm rõ trắng đen; nếu chỉ cho công an xem lại trích xuất như coi như bằng 0
Hậu nguyễn

Hậu nguyễn

Câu tl rất hay của bạn,, tui tán đồng ta kiến của bạn.
Trần Phong

Trần Phong

Còn ub và đại diện bql chợ làm gi?
3 phản hồi
Đặng xuân DIỄN.ccbe749mt379

Đặng xuân DIỄN.ccbe749mt379

Càng thấy tiếc cho ông Hải làm sạch phố phường mà Dân phải tâm phục khẩu phục chấp hành...chỉ có lợi ích vỉa hè là căm phẫn ông
Tiến

Tiến

Quản lý nhà nước cần phải làm mạnh tay để đảm bảo mỹ quan. Ai cũng chấp nhận vào trong chợ chỉ còn vài ba tiểu thương ko chấp hành. Bảo vào chợ khó bán vậy những người bán bên trong thì sao. Cứ mãi sợ dư luận thì ko thể lập kỷ cương được.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Sao vị bà Lê Thị Hiền ,Công An Hà Nội " nắm đầu Nhân Viên An Ninh Sân bay TÂN SƠN NHẤT. thì được bao THANH NIÊN,TUỔI TRẺ, BÁO LAO ĐỘNG đưa tin bài có kèm theo đoạn phim trích xuất từ CAMERA an ninh là bằng chứng, còn vụ việc này lại không có video clip này ,để nhiều người thấy rõ vụ việc nhỉ ?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Tăng Quyền

Tăng Quyền

Xung quanh là chùa chiềng, nhưng chợ này tồn tại gây ô nhiễm, cản trở đi lại của người dân, kiến nghị chính quyền ra tay dẹp bỏ chợ tự phát này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm