Triệt phá đường dây buôn bán pháo, bắt 4 nghi phạm, thu nhiều vũ khí nóng

1 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khen thưởng Công an thành phố Hà Tĩnh vì đã triệt phá thành công đường dây buôn bán hơn 80 kg pháo nổ và thu giữ nhiều vũ khí nóng.
Pháo nổ và vũ khí nóng bị thu giữ /// Ảnh Hùng Cường Pháo nổ và vũ khí nóng bị thu giữ - Ảnh Hùng Cường
Pháo nổ và vũ khí nóng bị thu giữ
Ảnh Hùng Cường
Ngày 13.1, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa được Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh động viên, khen thưởng vì có thành tích triệt phá thành công đường dây buôn bán pháo nổ, bắt giữ 4 nghi phạm, thu giữ hơn 80 kg pháo nổ các loại và nhiều vũ khí nóng.
4 nghi phạm bị bắt giữ gồm: Cao Tất Minh (56 tuổi, trú tại xã Cam An, huyện Cam Lộ, Quảng Trị), Nguyễn Văn Thành Bin (17 tuổi), Hoàng Kim Hiệp (32 tuổi) và Võ Quang Hải (24 tuổi, cùng trú tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Trong số này, Minh được xác định là nghi phạm trực tiếp cung cấp “hàng cấm” cho các nghi phạm còn lại.
Triệt phá đường dây buôn bán pháo, bắt 4 nghi phạm, thu nhiều vũ khí nóng - ảnh 1

2 trong 4 nghi phạm trong đường dây buôn bán pháo nổ cùng tang vật bị bắt giữ

Ảnh: Hùng Cường

Trước đó, sáng 9.1, qua quá trình theo dõi, Công an thành phố Hà Tĩnh bắt giữ Bin khi nghi phạm này đang thuê người vận chuyển 14 hộp pháo nổ các loại, có tổng trọng lượng 10,4 kg ra thành phố Hà Tĩnh bán cho một người khác với giá 7,6 triệu đồng.
Sau khi bị bắt, Bin khai nhận mua số pháo trên từ Hiệp với giá 6,6 triệu đồng để bán kiếm lời. Ngay sau đó, Công an thành Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hiệp để tiếp tục điều tra. Hiệp khai nhận mua số pháo đã bán cho Bin là từ Minh.
Trong đêm 9.1, Công an thành Hà Tĩnh đã ra quyết định bắt khẩn cấp Minh để điều tra về hành vi buôn bán trái phép pháo nổ. Qua khám xét tại nhà Minh, công an thu giữ 56 kg pháo nổ các loại và nhiều dao, kiếm.
Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận ngoài bán pháo nổ cho Hiệp, nghi phạm này còn bán 17 kg pháo nổ cho Hải với số tiền gần 8 triệu đồng. Từ lời khai của Minh, Công thành phố Hà Tĩnh bắt giữ Hải và thu giữ toàn bộ số pháo Hải đã mua của Minh.
Hiện, Công an thành phố Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án về tội buôn bán pháo nổ theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao Minh

Cao Minh

Nhìn số vũ khí nóng mà kinh hãi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm