Trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật

1 Thanh Niên Online

9 giờ 45 sáng nay 22.11, Quốc hội đã nghe tờ trình miễn nhiệm đối với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến /// Ảnh Ngọc Thắng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Ảnh Ngọc Thắng
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Ảnh Ngọc Thắng
Ngay trước khi Quốc hội nghe tờ trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Bộ Chính trị đã phân công ông Nguyễn Khắc Định về nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà, và ông Định đã nhận nhiệm vụ chỉ vài ngày sau khi kỳ họp khai mạc.
Từ đó đến nay, ông Định đồng thời làm hai nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa và Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật, nên “rất vất vả”.
Cùng với đó, Quốc hội cũng nghe Thủ tướng trình bày tờ trình miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Sau miễn nhiệm, bà Tiến sẽ đảm nhận vị trí Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư thay ông Nguyễn Quốc Triệu.
Sau khi nghe 2 tờ trình, Quốc hội sẽ thảo luận ở đoàn về các nội dung trên. Chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ báo cáo kết quả thảo luận.
Trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật - ảnh 1

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định, người đã được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Ảnh Ngọc Thắng

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với ông Định; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội về phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế trước khi người được miễn nhiệm phát biểu (nếu có) và Quốc hội tiến hành bỏ phiếu kín.
Ngay trong chiều nay, kết quả bỏ phiếu miễn nhiệm sẽ được công bố.
Sáng 25.11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Chiều cùng ngày, sau khi có kết quả nội dung này thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thay ông Nguyễn Khắc Định và Quốc hội bỏ phiếu kín để bầu chức danh này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trương mụi

Trương mụi

Theo tôi theo luật lao động người đã đến tuổi nghỉ hưu là người đã hết tuổi lao động đã được cho về nghỉ thì không nên đưa họ vào một linh vực không giao nhiệm vụ gì cho họ nữa. Như bà Kim Tiến chẳng hạn bà đã quá tuổi hưu nay cho về nghỉ thì bai nhiệm luôn chức trưởng ban bảo vệ sức khỏe cán bộ cao cấp nữa đất nước không thiếu người trẻ có trình độ năng lực đam nhận. Sao phải giao cho một người đã hết tuổi lao động gánh vác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân phẫn nộ, bức xúc khi chứng kiến nhiều thanh niên đi rước dâu không đội mũ bão hiểm /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Đoàn rước dâu nghênh ngang gây phẫn nộ

Nhiều người dân bức xúc khi chứng kiến một số thanh niên trong đoàn xe máy đi rước dâu di chuyển trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.Bạc Liêu, nhưng không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, gây nguy hiểm cho người đi đường.
Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng