Trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật

1 Thanh Niên Online

9 giờ 45 sáng nay 22.11, Quốc hội đã nghe tờ trình miễn nhiệm đối với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến /// Ảnh Ngọc Thắng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Ảnh Ngọc Thắng
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Ảnh Ngọc Thắng
Ngay trước khi Quốc hội nghe tờ trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Bộ Chính trị đã phân công ông Nguyễn Khắc Định về nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà, và ông Định đã nhận nhiệm vụ chỉ vài ngày sau khi kỳ họp khai mạc.
Từ đó đến nay, ông Định đồng thời làm hai nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa và Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật, nên “rất vất vả”.
Cùng với đó, Quốc hội cũng nghe Thủ tướng trình bày tờ trình miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Sau miễn nhiệm, bà Tiến sẽ đảm nhận vị trí Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư thay ông Nguyễn Quốc Triệu.
Sau khi nghe 2 tờ trình, Quốc hội sẽ thảo luận ở đoàn về các nội dung trên. Chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ báo cáo kết quả thảo luận.
Trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật - ảnh 1

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định, người đã được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Ảnh Ngọc Thắng

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với ông Định; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội về phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế trước khi người được miễn nhiệm phát biểu (nếu có) và Quốc hội tiến hành bỏ phiếu kín.
Ngay trong chiều nay, kết quả bỏ phiếu miễn nhiệm sẽ được công bố.
Sáng 25.11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Chiều cùng ngày, sau khi có kết quả nội dung này thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thay ông Nguyễn Khắc Định và Quốc hội bỏ phiếu kín để bầu chức danh này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương mụi

Trương mụi

Theo tôi theo luật lao động người đã đến tuổi nghỉ hưu là người đã hết tuổi lao động đã được cho về nghỉ thì không nên đưa họ vào một linh vực không giao nhiệm vụ gì cho họ nữa. Như bà Kim Tiến chẳng hạn bà đã quá tuổi hưu nay cho về nghỉ thì bai nhiệm luôn chức trưởng ban bảo vệ sức khỏe cán bộ cao cấp nữa đất nước không thiếu người trẻ có trình độ năng lực đam nhận. Sao phải giao cho một người đã hết tuổi lao động gánh vác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cấu kết nâng giá thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội sắp được đưa ra xét xử  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Công khai, minh bạch để người dân giám sát

Ngày 28.11, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020.