Trinh sát biên phòng phát hiện vụ cho vay nặng lãi ở xã đảo Long Sơn

1 Thanh Niên Online
Trần Xuân Vương (26 tuổi, quê Bình Thuận) đã cho 12 người vay nặng lãi với số tiền khoảng 89 triệu đồng.
Vương tại Đồn Biên phòng Long Sơn /// Ảnh: Quang Anh Vương tại Đồn Biên phòng Long Sơn - Ảnh: Quang Anh
Vương tại Đồn Biên phòng Long Sơn
Ảnh: Quang Anh
Ngày 16.4, Đồn Biên phòng Long Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang điều tra vụ thu tiền và cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự do nghi can Trần Xuân Vương (26 tuổi, quê Bình Thuận) thực hiện.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ 45 ngày 15.4, tại khu vực Nhà lớn (thôn 4, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu), các trinh sát Đồn Biên phòng Long Sơn phát hiện Vương đang thu tiền cho vay nặng lãi. Các trinh sát thu giữ 4,955 triệu đồng, trong đó có 400.000 đồng là tiền của bà P.T.H (ngụ thôn 4, xã Long Sơn) vừa đưa cho Vương.

Bà H. cho biết, ngày 14.4 có vay của Vương 10 triệu đồng nhưng thực tế Vương chỉ đưa cho bà H. 7,5 triệu đồng. Số tiền còn lại Vương trừ 500.000 đồng tiền phí và 2.000.000 đồng tiền thu lãi trước của 5 ngày không đi thu.

Để vay được tiền của Vương, bà H. phải thế chấp sổ hộ khẩu và CMND.

Làm việc với lực lương chức năng, Vương khai nhận đang cho 12 người ở xã Long Sơn vay, với tổng số tiền khoảng 89 triệu đồng.

Hiện Đồn Biên phòng Long Sơn đang hoàn tất hồ sơ vụ cho vay nặng lãi để chuyển cho Công an TP.Vũng Tàu xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Khanh

Công Khanh

Bọn cho vay nặng lãi này nên truy tố, và có bản án kịch khung mới đủ sức răn đe. Nếu bọn này tồn tại trong xã hội sẽ còn làm điêu đứng cho những người nghèo, buôn gánh bán bưng mà thiếu vốn, nhưng không có điều kiện vay vốn ngân hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm