Tạm giữ nhóm cho vay nặng lãi ở Đà Lạt

0 Thanh Niên Online
Nhóm thanh niên 3 người từ Hải Phòng vào Đà Lạt tạm trú, cho vay nặng lãi với lãi suất  từ 15 - 208%, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.
Thanh, Tú, Bình (từ trái qua) tại cơ quan công an /// Ảnh: Gia Bình Thanh, Tú, Bình (từ trái qua) tại cơ quan công an - Ảnh: Gia Bình
Thanh, Tú, Bình (từ trái qua) tại cơ quan công an
Ảnh: Gia Bình
Ngày 26.3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Thanh (26 tuổi), Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi) Hoàng Xuân Tú (28 tuổi, cùng quê Hải Phòng, tạm trú tại P.6, TP.Đà Lạt) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự xảy ra trên địa bàn.

Nhóm “cho vay tiền yêu cầu hộ khẩu + CMND, giải ngân trong ngày” bị tạm giữ

Tại cơ quan công an, các nghi can khai nhận từ năm 2017 đến nay, Lê Thanh cho vay tiền trên địa bàn TP.Đà Lạt với lãi suất cho vay dao động từ 15 - 208%/tháng/khoản vay.
Tháng 10.2019, Bình và Tú từ Hải Phòng vào TP.Đà Lạt tìm gặp Thanh để nhờ tìm việc làm. Thanh rủ Bình và Tú cùng tham gia cho vay tiền lấy lãi.
Bình và Tú đồng ý đi thu tiền lãi, gốc của những người đang vay tiền của Thanh và được Thanh trả công 6 triệu đồng/tháng. Đến tháng 12.2019, Bình góp vốn 55 triệu đồng để cùng với Thanh và Tú tiếp tục cho vay tiền lấy lãi.
Tạm giữ nhóm cho vay nặng lãi ở Đà Lạt - ảnh 1

Danh sách khách vay của nhóm thanh niên

Ảnh: Gia Bình

Cơ quan công an xác định Thanh, Bình và Tú đã cho 46 người vay với tổng số tiền hơn 590 triệu đồng, lãi suất cho vay từ 15% - 208%/tháng/khoản vay, thu lợi bất chính trên 78 triệu đồng.
Ngoài ra, trong quá trình xác minh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.Đà Lạt phát hiện Lê Thanh có hành vi tàng trữ ma túy trái phép.
Hiện cơ quan công an TP.Đà Lạt đang tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh để xử lý vụ cho vay nặng lãi này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm