Từ Ninh Bình vào Tây Ninh thuê nhà trọ cho vay nặng lãi

Giang Phương
Giang Phương
21/02/2020 20:59 GMT+7

Trần Văn Công cho vay nặng lãi với lãi suất 20-30%/tháng và thu tiền lãi từ con nợ hằng ngày.

Ngày 21.2, Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) tạm giữ hình sự Trần Văn Công (27 tuổi, ngụ xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.
Thông tin ban đầu, tối 16.2, Công an thị xã Hòa Thành phối hợp Công an phường Hiệp Tân tuần tra trên tuyến Quốc lộ 22B, thuộc khu phố Hiệp Trường, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành.
Phát hiện hai người có hành vi rải tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay trả góp, tổ công tác mời hai người này về trụ sở công an làm việc. Tang vật thu giữ gồm 5.989 tờ rơi cho vay trả góp và xe máy.
Điều tra mở rộng, lực lượng công an kiểm tra căn nhà tại ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, huyện Châu Thành do Trần Văn Công thuê.
Tại đây, công an thu giữ 29 triệu đồng, 2 sổ thu tiền vay, 670 tờ rơi cho vay trả góp, 81 giấy tờ các loại (CMND, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, giấy biên nhận với nội dung cho vay tiền góp…).

Tờ rơi cho vay tiền trong hoạt động cho vay lãi nặng của Công

Ảnh: Giang Phương

Cơ quan công an xác định, Công hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn các huyện: Hòa Thành, Châu Thành, Gò Dầu, Bến Cầu và TP.Tây Ninh. Đã có hơn 80 người vay tiền của Công. Trong đó, người vay nhiều nhất là 170 triệu và thấp nhất là 3 triệu đồng.
Tại cơ quan công an, Công khai nhận đã hoạt động cho vay từ tháng 7.2019 đến nay.
Tổng số tiền Công cho vay đã lên tới trên 1,8 tỉ đồng. Trong đó, lãi suất cho vay 20 - 30%/tháng. Sau khi cho vay, Công đến tận nhà người vay hoặc hẹn người vay tại một địa điểm khác để thu tiền hằng ngày. Nhờ lãi suất này, Công đã thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.
Hiện vụ việc cho vay lãi nặng của Công đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.