'Trùm' bảo kê chợ Long Biên Hưng 'kính' tử vong sau khi lãnh án 4 năm tù

3 Thanh Niên
Sau khi được chuyển từ Trại giam T16 đến bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (Hưng 'kính') đã tử vong vào khoảng 11 giờ 30 ngày 14.8.
Bị cáo Nguyễn Kim Hưng bật khóc khi gặp lại người thân ở phiên tòa hồi tháng 7.2019 /// Ảnh: Đình Trường Bị cáo Nguyễn Kim Hưng bật khóc khi gặp lại người thân ở phiên tòa hồi tháng 7.2019 - Ảnh: Đình Trường
Bị cáo Nguyễn Kim Hưng bật khóc khi gặp lại người thân ở phiên tòa hồi tháng 7.2019
Ảnh: Đình Trường
Ngày 14.8, ông Trần Ngọc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội), cho biết khoảng 0 giờ 10 ngày 14.8, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng 'kính', 56 tuổi, trú P.Đồng Xuân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) được đưa từ Trại giam T16 đến nhập viện theo diện cấp cứu.
Theo ông Cường, bệnh nhân trước đó đã vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông điều trị nhiều lần trong tình trạng xơ gan giai đoạn cuối nhưng bệnh tình không có tiến triển. Sau khi được chuyển từ Trại giam T16 đến bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân đã tử vong vào khoảng 11 giờ 30 cùng ngày. Sau khi cơ quan chức năng hoàn thành các thủ tục khám nghiệm, thi thể ông Hưng đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Trước đó, ông Nguyễn Kim Hưng bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù vì tội cưỡng đoạt tài sản trong vụ án thu tiền bảo kê xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội).
Theo bản án, trong thời gian được giao quản lý việc bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên, ông Hưng lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để đe dọa, gây khó khăn cho tiểu thương. Từ ngày 14.3 - 1.9.2018, dưới sự chỉ đạo của ông Hưng, một số đối tượng đã chèn ép, khủng bố tinh thần để cưỡng đoạt của 2 tiểu thương chợ Long Biên với tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Trong số này, nhóm đối tượng nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, số còn lại chia chác nhau theo chỉ đạo của Hưng 'kính'.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Vương

Huy Vương

Cuộc đời mà, sống nay chết mai. Lúc còn sống hãy làm những việc có ích cho đời cũng như tạo phúc cho mình và cho con cháu. Đến khi chết cũng vui vẻ ra đi thanh thản, để người đời còn nhắc tên mình.
Longgiang25

Longgiang25

Ai mà nhắc. Ngoại trừ mỗi dịp cúng giỗ.
Single Firefly

Single Firefly

Trong lúc còn sống, còn đang làm việc; hãy cố gắng sống và làm việc lương thiện, làm người tử tế thì sau khi mất đi vẫn còn lưu lại sự nuối tiếc và tiếng khen của người đời. Có câu:"Trâu chết để da, người ta chết để tiếng".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm