Trung bộ nắng nóng, mưa giông mở rộng ở Nam bộ và Tây Nguyên

0 Thanh Niên Online
Các tỉnh Trung bộ hôm nay sẽ có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến từ 35 - 36 độ C. Trong khi đó, các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa giông diện rộng.
 
Hôm nay nắng nóng mở rộng ở vùng núi Trung bộ và một số khu vực ở Bắc bộ /// Ảnh Hoàng Phan Hôm nay nắng nóng mở rộng ở vùng núi Trung bộ và một số khu vực ở Bắc bộ - Ảnh Hoàng Phan
Hôm nay nắng nóng mở rộng ở vùng núi Trung bộ và một số khu vực ở Bắc bộ
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay 6.5, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của gió tây nam ở rìa phía nam rãnh áp thấp có trục 25 - 28 độ vĩ bắc, nối với vùng áp thấp phía tây đang có xu hướng phát triển về phía đông. Vùng núi các tỉnh khu vực Trung bộ, cụ thể từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, bắt đầu từ hôm nay (6.5) có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C.
Sang đến 7.5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và một số nơi ở Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C trở lên là từ 13 - 16 giờ hàng ngày.
Tại các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2 - 3 ngày tới, địa bàn hai khu vực này có mưa rào và giông nhiều nơi. Các cơn mưa giông thường xuất hiện về chiều và tối, trong cơn giông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa lớn xuất hiện rải rác ở các khu vực Tây Nguyên và Nam bộ những ngày vừa qua góp phần giải nhiệt cho nhiều khu vực đã có nắng nóng dài ngày.
Cụ thể, rạng sáng 5.5, một trận mưa lớn đã xuất hiện trên diện rộng ở tỉnh Bạc Liêu đã bổ sung nước ngọt làm giảm nguy cơ nhiễm mặn cho khoảng 10.000 ha lúa hè thu vừa xuống giống và góp phần giảm nguy cơ cháy rừng trên toàn địa bàn tỉnh này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát cơm cho những 
hộ dân cách ly ở P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM 	 /// Ảnh: Trung Dung

Thí điểm cách ly F1 tại nhà ở TP.HCM

Việc đảm bảo chăm sóc y tế tại nhà vẫn giống như cách ly tập trung và xét nghiệm cũng phải thực hiện nghiêm chỉnh; dự kiến sẽ thí điểm áp dụng cách ly F1 tại TP.HCM trong thời gian tới.