Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Văn Năm xin thôi làm Đại biểu Quốc hội

15 Thanh Niên Online
Ông Hồ Văn Năm, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai xin thôi làm ĐBQH vì lý do sức khỏe.
Ông Hồ Văn Năm /// Ảnh: Quochoi.vn Ông Hồ Văn Năm - Ảnh: Quochoi.vn
Ông Hồ Văn Năm
Ảnh: Quochoi.vn
Ngày 27.8, nguồn tin Thanh Niên, ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, vừa có đơn gửi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội xin thôi làm nhiệm vụ đại ĐBQH khóa XIV vì lý do sức khỏe.
Trong đơn, ông Năm viết: “Hiện nay vì lý do sức khỏe của tôi không ổn định và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn. Vì vậy, tôi làm đơn này kính trình đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Công tác Đại biểu cho tôi xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Đồng Nai”.
Trước đó, tại kỳ họp 37 (từ ngày 2.7 đến 4.7), Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận: “Qua kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai, Ủy ban kiểm tra T.Ư nhận thấy, ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện KSND tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự”.
Đến ngày 23.8.2019, thông báo về Kỳ họp 38, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai.
Trước khi làm Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, ông Hồ Văn Năm có thời gian dài công tác và giữ chức Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai. Ngày 26.7.2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai giữ chức vụ Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Đồng Nai.
Người tiền nhiệm ông Hồ Văn Năm là bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai. Bà Thanh bị Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Sau đó bà Thanh có đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết cho bà Thanh thôi làm nhiệm vụ ĐBQH kể từ ngày 14.5.2018.

Bình luận 15

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lý đức

lý đức

các quan nhà mình hay ghê đó, cứ đụng tới là sức khỏe có vấn đề; nếu không đụng tới có khi hết nhiệm kỳ vẫn muốn làm thêm hợp đồng
phương trinh701

phương trinh701

Lý Đức@ Tôi cũng muốn phát biểu như bạn, cứ có kết luận của cơ quan chức năng là sức khỏe có vấn đề? Sao không mạnh dạn ghi trong đơn rằng " Vừa qua tôi bị khuyến điểm ...cho nên tôi nhận thấy không còn xứng đáng nữa với cương vị...." và xin nghỉ. Vậy mới dám làm dám chịu chứ.
Đời Phiêu lãng

Đời Phiêu lãng

Mà khi bổ nhiệm thì sức khỏe loại 1
Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài

Ông Hồ Văn Năm với nhiều sai phạm không bị phát hiện đã từ Tỉnh ủy viên cơ cấu vào Thường vụ tỉnh ủy và là Trưởng đoàn đại biểu QH Đồng Nai. Ai đã để những chuyện như vậy xảy ra?
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Tính cả bà Thanh nữa, thì có 2 Trưởng đoàn ĐBQH Đồng Nai bị kỷ luật....buồn thiệt
Binh nhì

Binh nhì

Không xin thôi thì rồi cũng sẽ được cho thôi. Các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Đồng Nai đã làm gì mà để địa phương nay xảy ra bao nhiêu chuyện...
Dân

Dân

Một tỉnh lớn như Đồng Nai là một trong những tỉnh trọng điểm kinh tế phía nam nhưng có thời gian dài rất dài tình hình nội bộ,quản lý,bố trí cán bộ rơi vào cục bộ địa phương rất nặng nề kéo theo hàng loạt sai phạm về nhiều mặt,nhiều vấn đề làm cho người dân,cán bộ đảng viên bức xúc,bất bình...gần đây hàng loạt cán bộ lãnh đạo ngành công an,kiểm soát,nội chính mắc sai lầm nghiêm trọng phải thi hành kỷ luật điều đáng quan tâm là những cán bộ được xem là công cụ bảo vệ,chế độ,nhân dân,chính quyền...tôi nghĩ rằng Đảng sẽ tiếp tục làm rõ những sai lầm,khuyết điểm của những tập thể, cá nhân này về mặt chính quyền thật nghiêm túc,đúng người,đúng tội không qua loa,đại khái hay cho hạ cánh an toàn...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm