Truy đuổi nữ tài xế say xỉn lái BMW: Nhiều nỗi lo

(tổng hợp)

19 Thanh Niên
Xem cảnh nữ tài xế say xỉn lái xe BMW, kéo lê chiếc xe máy dưới gầm, cùng những tia lửa bắn ra phía sau xe, nhiều bạn đọc ngỡ mình đang... “ngồi trong rạp chiếu phim”.
 
Nữ tài xế say xỉn lái ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy, kéo lê một chiếc xe máy dưới gầm xe Nữ tài xế say xỉn lái ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy, kéo lê một chiếc xe máy dưới gầm xe
Nữ tài xế say xỉn lái ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy, kéo lê một chiếc xe máy dưới gầm xe
Như Thanh Niên phản ánh, tối 28.8, nữ tài xế Lưu Thị Hồng Liên (35 tuổi, quê Quảng Bình) phóng xe ô tô BMW BS 51G-883.03 bỏ chạy sau tai nạn. Khi bị người dân chặn xe máy trước đầu xe, bà Liên đạp ga, cuốn cả xe máy vào gầm, kéo lê nhiều cây số, chỉ chịu dừng lại khi bị nhiều người chặn xe.
Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ tài xế này là 1,017 mg/lít khí thở. Bà Liên khai nhận mình... “đã nhậu từ 2 giờ chiều”.

Truy đuổi gay cấn nữ tài xế BMW say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy ở TP.HCM

Nếu chỉ xử lý hành chính thì không có tác dụng răn đe

Hóa ra sau nhiều trường hợp xử lý nghiêm khắc lỗi “nồng độ cồn”, từ khi Nghị định 100 ban hành, còn lắm “ma men lái xe” chưa tởn. Vì vậy, bạn đọc (BĐ) Phuc Rose cho rằng: “Nếu chỉ xử lý hành chính trường hợp bà Liên này thì quá nhẹ cho tội xem thường pháp luật! Phải khởi tố hình sự tội danh cố ý giết người - cố tình đụng xe máy rồi kéo lê trên đường”.

Tôi thấy có người đứng chặn ngay đầu xe như vậy rất nguy hiểm. Tuyệt đối không chặn ngay đầu xe bằng người hoặc xe máy. 

Trần Đăng Ẩn

Tán thành, BĐ Phu Quang Hải đề nghị: “Phải sử dụng luật hình sự cho các hành vi như: cố ý giết người, phá hoại an ninh trật tự, chống quy định phòng chống dịch… Cộng hết lại cho một mức án mà bà Liên đáng phải nhận”.
BĐ Đặng Xuân Diễn băn khoăn về “hình thức xử phạt như thế nào mới đủ sức răn đe” vì chỉ “phạt kiểu mấy chục triệu” thì nỗi lo “xòe tiền xong lại chứng nào tật nấy” là nỗi lo không phải không có cơ sở.
BĐ Lê Tú cũng đề nghị “phạt tiền, giam bằng lái xong thì phải cho lao động công ích, hoặc ngồi tù” mới thấm thía, chứ không lại như BĐ Quang Dương bình luận: “Nồng độ cồn 1,017 mg/lít khí thở. Kinh thật. Đã đi xe này thì vài chục triệu tiền phạt ăn thua gì. Phải chế tài mạnh hơn, ví dụ như thu hồi bằng lái vĩnh viễn, mới mong răn đe”.

Có bất an chuyện người dân truy đuổi ?

BĐ Nguyễn Phương có một góc nhìn khác: “Cô này sai thì hẳn đã sai. Tuy nhiên nhiều người cũng nhiệt tình thái quá làm tồi tệ thêm”.

CSGT phải xử lý nghiêm minh, có thể cấm lái xe vĩnh viễn với trường hợp nguy hiểm như vậy. 

Robin

Liệu hành động truy đuổi nữ tài xế say xỉn có phải là “nhiệt tình thái quá”? Nhiều BĐ tranh luận quyết liệt về nhận định này.
BĐ Bảo Trần Quốc nêu ý kiến: “Cô này vi phạm quá nặng, nhưng đám đông đuổi theo lại quá dại dột. Theo tôi, chỉ nên ghi hình để giao công an làm bằng chứng... Nhiệt tình nhưng thiếu hiểu biết có khi lại gây tai nạn nguy hiểm chẳng kém gì cô kia”. Tán thành, BĐ Dat Pham đặt câu hỏi: “Không phải CSGT thì có được phép chặn xe người khác? Ai cũng đòi tự thực thi công lý thì có đúng không?”.
Ngay lập tức, BĐ Van Minh Ngo hỏi: “Nếu nạn nhân là người nhà, chúng ta có chặn kẻ gây tai nạn rồi bỏ chạy đó không?”. BĐ Xuân Phương Nguyễn lưu ý: “Mọi công dân có quyền ngăn chặn hành vi phạm pháp nhằm phòng ngừa một cách tốt nhất hậu quả có thể xảy ra” nên đây là “trường hợp bắt quả tang và khẩn cấp”, như BĐ Minh Nguyen nhận xét.
Nhiều BĐ tin rằng trong tình huống này hệ thống camera giám sát giao thông phải kịp phát hiện để lực lượng chức năng can thiệp, tránh việc người dân truy đuổi xong thì “cơ quan chức năng mới có mặt tại hiện trường”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Trần

Tuấn Trần

Cần phải khởi tố hình sự và tước giấy phép vĩnh viễn những trường hợp như thế này. Đã đến lúc phải sửa đổi, bổ sung một số văn bản luật cho phù hợp với thực tiễn.
Khoai An Sang

Khoai An Sang

Thật đáng khen cho hành vi ngăn chặn xe của một số người đi đường, mặt dù có nguy hiểm nhưng phải nói rằng: HỌ ĐÃ NGOAN CƯỜNG NGĂN CHẶN KỊP THỜI HÀNH VI NGUY HIỂM SẮP XẢY RA ĐỐI VỚI NGƯỜI THAM GIA GIAO THÔNG, NẾU KHÔNG THÌ CHUYỆN GÌ CŨNG CÓ THỂ XẢY RA...
XIN CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG MỘT VỤ VIỆC NGUY HIỂM SẮP XẢY RA!
LÊN ÁN HÀNH VI XEM THƯỜNG PHÁP LUẬT CỦA NỮ TÀI XẾ BMW ?
ĐỀ NGHỊ PL XỬ LÝ NGHIÊM MINH !
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

khi nào tai nạn nó đến với người nhà ông mà lái xe bỏ chạy không có ai ngăn chặn lại thì lúc đó ông nói là ngăn chặn xe là phạm pháp nhé
Tri Trang

Tri Trang

Tay nhanh hơn não!
Không nhiệm vụ đi ngăn xe là phạm pháp!
3 phản hồi
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Cần có chế tài phat nặng theo nồng độ cồn. Nếu uống ruou lái xe gây tai nạn thì phải thêm hình thức cho ngồi tù, ...
Linh Phuong Nguyen

Linh Phuong Nguyen

Cái này phải xử lý hình sự đi. Gây tai nạn rồi bỏ chạy nữa. Nếu dân ko ngăn lại lo gây tai nạn thêm nữa rồi sao.
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Va quẹt vào xe ô tô khác rồi chạy luôn chứ không gây tai nạn bạn nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm