Truy vết 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến TP.HCM rồi đi Nội Bài

0 Thanh Niên
Nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Tây Ninh, đến TP.HCM và bay ra sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Lực lượng Biên phòng Quảng Ninh tuần tra khu vực biên giới xã Hoành Mô (H.Bình Liêu) /// ẢNH: N.H Lực lượng Biên phòng Quảng Ninh tuần tra khu vực biên giới xã Hoành Mô (H.Bình Liêu) - ẢNH: N.H
Lực lượng Biên phòng Quảng Ninh tuần tra khu vực biên giới xã Hoành Mô (H.Bình Liêu)
ẢNH: N.H
Theo đó, lúc 1 giờ ngày 21.4, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh. Sau đó cả ba người đến TT.Tân Biên (Tây Ninh) đón xe taxi về TP.HCM.

Sáng 22.4: Thêm 6 ca mắc Covid-19 tại Thái Bình và Yên Bái

Khoảng 4 giờ cùng ngày (21.4), xe taxi chở 3 người này vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Nơi này đang được xác minh. Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện, tài xế xe taxi đoán biết đây là 3 người nhập cảnh trái phép nên đã quay về TT.Tân Biên khai báo y tế. Sau đó, nhóm 3 người nhập cảnh trái phép này đón taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21.4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 10 phút (21.4).
2 người nữ trong nhóm nhập cảnh trái phép đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày (21.4). 2 người này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người nam còn lại đã tìm ra tại H.Quế Võ (Bắc Ninh) vào tối 21.4.
Theo HCDC, cơ quan chức năng TP.HCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc 3 người nhập cảnh trái phép tại TP trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm