Tưới xăng đốt chết người tình, lãnh 18 năm tù

4 Thanh Niên Online
Biển nảy sinh ý định mua xăng đốt chết người tình vì người tình đòi chấm dứt tình cảm.
Bị cáo Lương Ngọc Biển tại phiên tòa sáng ngày 22.9 /// Ảnh: Nguyễn Tiến Bị cáo Lương Ngọc Biển tại phiên tòa sáng ngày 22.9 - Ảnh: Nguyễn Tiến
Bị cáo Lương Ngọc Biển tại phiên tòa sáng ngày 22.9
Ảnh: Nguyễn Tiến
Ngày 22.9, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lương Ngọc Biển (22 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) 18 năm tù giam vì tội “giết người”.
Tưới xăng đốt chết người tình, lãnh 18 năm tù - ảnh 1

tin liên quan

Tưới xăng đốt người tình vì ghen

Để 'dạy' cô người yêu, Biển mua 2 lít xăng về để ở phòng trọ chờ thời cơ gây án. Khi thấy bạn gái đang ngủ say, Biển chốt chặt cửa phòng và tưới xăng lên người chị P. rồi châm lửa đốt.


Tại phiên tòa, Biển khai nhận, vào tháng 8.2015, Biển và chị Đỗ Thị Phụng (24 tuổi, ngụ Gia Lai) quen biết nhau thông qua mạng xã hội. Đến giữa tháng 9.2015, cả hai thuê căn nhà trọ trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.3, TP.HCM) chung sống như vợ chồng. Trong khoảng thời gian này, bị cáo và chị Phụng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị Phụng đòi cắt đứt tình cảm với Biển, nhưng Biển không đồng ý và nhiều lần dọa giết chị Phụng.
Khoảng 13 giờ ngày 19.12.2015, giữa Biển và chị Phụng lại tiếp tục xảy ra cãi vả. Lúc này, Biển đã nảy sinh ý định chết chung với người tình, nên bỏ ra ngoài mua 2 lít xăng. Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày (19.12.2015), Biển mang xăng quay về phòng trọ rồi khóa cửa lại. Nhìn thấy chị Phụng đang nằm, Biển liền lấy xăng đổ lên người chị Phụng, đổ lên người mình, đổ khắp phòng trọ, rồi châm lửa đốt.
Chị Phụng cố chạy thoát thân, nhưng vì cửa phòng đã bị Biển khóa nên chị Phụng cố chạy vào nhà vệ sinh rồi kêu cứu. Khoảng 2 phút sau, Biển cũng bị cháy xăng, vì quá nóng, Biển mở khóa phòng và kéo chị Phụng ra ngoài.
Lúc này, người dân sinh sống quanh khu vực cũng chạy đến ứng cứu và đưa cả hai đến bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày 18.1, chị Phụng đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Sau vụ việc, Biển cũng bị thương tích do bỏng, với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 77%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Vân

Nguyễn Thị Vân

Những chuyện như thế này không còn là hiếm trong xã hội hiện nay, vì ghen tuông mà giết người yêu, giết vợ, giết chồng. Vậy Pháp luật có phải là công cụ hữu ích trong việc xử lí những câu chuyện này không. Một người phải đi tù cũng không thể làm cho người đã chết sống lại được sau một phút sai lầm của mình. Họ đi tù về lý thì rất đúng đắn, nhưng về tình thì lại là sự đau khổ của Cha mẹ, họ hàng. Pháp luật của chúng ta biết giải quyết những hậu quả đã xảy ra tại sao không diệt trừ tận gốc nguyên nhân để xảy ra sự việc đó. Tình trạng "sống thử" của sinh viên hiện nay không phải quá xa lạ với mọi người. Vậy tại sao ta không đưa ra những chính sách để nghiêm trị việc này mà phải đợi tới khi xảy ra rồi mới giải quyết hậu quả trong đau đớn của toàn xã hội.
Vina

Vina

Giết người có ý định ,sao ở tù có mười tám năm .như vậy chưa đủ mạnh để ngăn chặn những phần tử có tính bạo lực .phải tử hình mới đúng
thanh niên user

thanh niên user

nhìn mặt anh kia cũng tội
Nhon

Nhon

THương quá. Yêu gì mà ghê quá. Cả cuộc đời anh thanh niên này sống không bằng chết. Biết người yêu mình chết thì cố thủ ở trong để chết cùng.
Mong ràng các nam thanh, nữ tú đừng dại đọt như vậy. Cuộc sống này đáng sống lắm, hãy yêu từng hơi thở của mình và tận hưởng tất cả cái đẹp trên trái đất này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm