UBND xã Tóc Tiên đề nghị xử lý 'chủ tịch địa ốc Alibaba' miệt thị cán bộ

13 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) có văn bản đề nghị cơ quan hữu quan xử lý trách nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba do có những lời lẽ xúc phạm, miệt thị công an, chủ tịch xã.
Ông Phong giữa 'rừng người' mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba /// Ảnh: Nguyễn Long Ông Phong giữa 'rừng người' mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba - Ảnh: Nguyễn Long
Ông Phong giữa 'rừng người' mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 26.6, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, đã ký văn bản kiến nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT-TT, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Tuyên giáo Thị ủy và Công an TX.Phú Mỹ xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba do có lời lẽ xúc phạm mình.

Dự án “ma” tung hoành ngay cạnh biển cảnh báo của chính quyền - Video tư liệu

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phong cho biết những phát ngôn của ông Luyện đã vi phạm pháp luật, làm mất uy tín, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân của ông nói riêng cũng như của cơ quan nhà nước nói chung.

“Để tôi được an tâm công tác cũng như cương quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành chính trên địa bàn mình quản lý, tôi đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét và có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với ông Luyện, để tránh làm mất úy tín của tôi cũng như của cơ quan chính quyền, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. Tự do ngôn luận phải trong khuôn khổ, không thể phát ngôn tùy tiện, thích bôi nhọ danh dự người khác lúc nào cũng được”, ông Phong bức xúc.

UBND xã Tóc Tiên đề nghị xử lý 'chủ tịch địa ốc Alibaba' miệt thị cán bộ - ảnh 2

Ông Nguyễn Thái Lực, chủ đất bị cưỡng chế chỉ tay về phía Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên

Ảnh: Nguyễn Long

Như Thanh Niên thông tin, ngày 13.6, đoàn làm việc của UBND xã Tóc Tiên do ông Thân Đăng Phong chỉ đạo cưỡng chế, cuốc đường trả lại hiện trạng đất ban đầu tại khu đất có tên gọi dự án Alibaba Tân Thành Center City 5 do ông Nguyễn Thái Lực (20 tuổi) là chủ sở hữu đất thì bị nhiều người mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba chống đối quyết liệt.

Ngay sau đó, lực lượng Công an TX.Phú Mỹ đã khống chế đưa nhiều người về trụ sở làm việc, tạm giữ hình sự 2 nhân viên của Công ty Alibaba (hiện đã khởi tố, bắt tạm giam 2 nghi can này).

Đến ngày 16.6, ông Luyện dẫn hàng chục người đến trụ sở Công an TX.Phú Mỹ liên tục hô hào, kêu gọi công an thả 2 nhân viên của mình rồi bỏ đi.

Tiếp đó, ông Luyện đã có buổi nói chuyện của nhân viên mình tại TP.HCM. Tại buổi nói chuyện, ông Luyện đã có những lời lẽ miệt thị, nói “học ngu ra làm công an”, “học côn đồ ra làm chủ tịch xã” để phản ứng việc ông Phong chỉ đạo đoàn cưỡng chế tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực.

Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đại tá Bùi Văn Thảo cũng đã chỉ đạo phòng An ninh chính trị nội bộ thẩm định, đề xuất xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Ha

Tran Ha

Ui còn các Chủ tich tất cả các xã khác đâu? Sao k đồng loạt có văn bản yêu cầu khởi tố nhỉ? Để lộng ngôn , lộng hành vậy rất nguy hiểm cho sự an bình của xã hội
Cao Minh

Cao Minh

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm khởi tố bắt giam Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba với các tội danh: Xúc phạm cơ quan Pháp quyền, tổ chức tụ tập đám đông gây rối... Bên cạnh đó sớm điều tra bắt giam những kẻ "đục nước béo cò" cố tình gây rối
Thanh Phong

Thanh Phong

Hy vọng cơ quan chức năng kịp thời vào cuộc để răng đe những thành phần xem thường pháp luật như vậy. Việc này nếu kéo dài sẽ gây ra tiền lệ xấu trong người dân, mất trật tự xã hội, kỉ cương phép nước...1 CEO nhỏ bé lộng ngôn, phát biểu xuyên tạc, phỉ bán cán bộ trước hàng ngàn nhân viên thử hỏi cả ngàn con người này làm sao tôn trọng pháp luật đây?
Hứa Phương Vy

Hứa Phương Vy

Đề nghị xử nghiêm công ty lừa đảo và ông chủ ngông cuồng chống đối, miệt thị chính quyền
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng  /// ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

Công an xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSND Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).