Công an đề nghị làm rõ 'Chủ tịch địa ốc Alibaba' miệt thị 'học ngu ra làm công an xã'

20 Thanh Niên Online

Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu thẩm định, làm rõ nội dung mà ông Nguyễn Thái Luyện miệt thị ngành công an và chính quyền, khi nói: “Học ngu ra làm công an xã", “học côn đồ" ra làm chủ tịch xã...

 
'Chủ tịch địa ốc Alibaba' Nguyễn Thái Luyện miệt thị 'học ngu ra làm công an xã', đang gây ra sự phẫn nộ 'Chủ tịch địa ốc Alibaba' Nguyễn Thái Luyện miệt thị 'học ngu ra làm công an xã', đang gây ra sự phẫn nộ
'Chủ tịch địa ốc Alibaba' Nguyễn Thái Luyện miệt thị 'học ngu ra làm công an xã', đang gây ra sự phẫn nộ

Ngày 25.6, đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ thẩm định, đề xuất xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba.

Theo đó, ông Nguyễn Thái Luyện xuất hiện trong đoạn video lan truyền "gây bão" trên mạng xã hội, khi hỏi nhân viên của mình: “Học cái gì để ra làm công an xã?”, rồi ông này liền tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

Sau khi nhục mạ, miệt thị công an xã, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện hỏi tiếp: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”. Ông Luyện cũng lập tức tự trả lời: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”.

Đoạn video với những phát ngôn "rất sốc" này đã gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt là đối với những cán bộ làm việc tại UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) nói riêng, và chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung - địa bàn có dự án "ma" bị cưỡng chế có liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba và nhân viên công ty này (2 nhân viên địa ốc Alibaba đã bị khởi tố, bắt giam vì đã ngông cuồng chống đối đoàn thực thi công vụ).

Công an đề nghị làm rõ 'Chủ tịch địa ốc Alibaba' miệt thị 'học ngu ra làm công an xã' - ảnh 2

Xã Tóc Tiên là địa bàn có dự án "ma" bị cưỡng chế có liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba và nhân viên công ty này

"Nếu nghiêm trọng như vậy, mà có đơn tố cáo thì có thể khởi tố..."

Trao đổi với Thanh Niên ngày 25.6, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết đã có chỉ đạo hướng dẫn Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, cũng như Công an xã Tóc Tiên làm đơn tố cáo về những phát ngôn nhục mạ, miệt thị của ông Nguyễn Thái Luyện lên Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Thông tin - Truyền thông  và các cơ quan liên quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trong khi đó, luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng hành vi của ông Nguyễn Thái Luyện đã xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân.

"Nếu vi phạm thông thường thì có thể xử phạt hành chính. Nếu nghiêm trọng như vậy, mà có đơn tố cáo thì có thể khởi tố, điều tra, xử lý về tội làm nhục người khác, tội vu khống, bịa đặt những điều biết rõ là không có để xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân", luật sư Trương Xuân Tám nói.

Cùng ngày, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho hay đang làm văn bản để gửi cơ quan chức năng điều tra, xử lý ông Nguyễn Thái Luyện "vì đã có những phát ngôn nhục mạ, miệt thị, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân".

Theo ông Thân Đăng Phong, ông Nguyễn Thái Luyện có những phát ngôn miệt thị, nhục mạ như trên, diễn ra sau khi hai nhân viên của Công ty CP địa ốc Alibaba là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ tạm giữ hình sự vì đã có hành vi chống đối đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên vào ngày 13.6 vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường Trần

Cường Trần

Ông này đã xúc phạm đến toàn hệ thống quản lý cũa Nước VN chứ không phải chỉ riệng xã Tóc Tiên - Tx. Phú Mỹ - Tỉnh BRVT
Đoàn Hữu  Nguyên

Đoàn Hữu Nguyên

Qua vụ này tôi thấy, cần làm rõ trách nhiệm chính quyền, trước hết là xã Tóc Tiên và thị xã Phú Mỹ... Một dự án ma hoành tráng, cái đập vào mắt hay là mặt ta, một kilomet đường nhựa (tạm gọi là không phép), với các trang thiết bị và nhân lực thi công, thời gian bao lâu, mà với một lực lượng kiểm soát hùng hậu của chính quyền mà không phát hiện ra sai phạm (dự án ma, không phép)
Còn phát ngôn của chủ tịch địa ốc Alibaba như vậy, là chỉ trích, miệt thị cá nhân, tổ chức... cần điều tra xử lý.
Anh hai

Anh hai

Bạn nên đọc lại các bài báo trước để thấy quá trình làm việc của ubnd xã với dự án ma này trước khi gõ mấy câu từ như trên.
Thành

Thành

Giờ có trả lời 1000 lần thì bạn và rất nhiều người khác vẫn thắc mắc. Tốt nhất nên tự tìm hiểu quy trình kiểm tra, xử phạt hoặc cưỡng chế đi bạn.
5 phản hồi
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Mong các cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm minh về vụ Công ty CP địa ốc Alibaba xây dựng không phép đồng thời việc phát ngôn "miệt thị" chính quyền địa phương...
Thành Công

Thành Công

Không thể để một cá nhân hay tổ chức nào xúc phạm chính quyền và ngành công an một cách công khai như vậy được, đề nghị chính quyền và công an Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố ngay và bắt giam ngay người phát ngôn xúc phạm chính quyền và cơ quan chức năng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021 gồm: Cả xã cùng săn chuột; Càng thương các y, bác sĩ, càng giận những kẻ ích kỷ...; Bắt 4 cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tay “thổi giá” thiết bị y tế…