Ủng hộ hay phản đối xoilac.tv phát lậu các trận đấu ASIAD 18?

62 Thanh Niên Online
Bên cạnh một số ý kiến phản đối xoilac.tv phát lậu một số nội dung thi đấu ở ASIADS 18 thì phần lớn bạn đọc bày tỏ ủng hộ.
Màn ăn mừng quen thuộc của Đỗ Duy Mạnh và các đồng đội U.23 Việt Nam tại ASIAD 2018  /// Ảnh: Độc Lập Màn ăn mừng quen thuộc của Đỗ Duy Mạnh và các đồng đội U.23 Việt Nam tại ASIAD 2018 - Ảnh: Độc Lập
Màn ăn mừng quen thuộc của Đỗ Duy Mạnh và các đồng đội U.23 Việt Nam tại ASIAD 2018
Ảnh: Độc Lập
Sau khi bài "'Xoilac' phát lậu các trận đấu ASIAD 18: Có thể xử lý hình sự?" đăng tải, chúng tôi đã mở cuộc thăm dò nhanh ý kiến của bạn đọc trên Thanh Niên Online về việc xoilac.tv phát lậu các chương trình ASIAD 18 và nhận được ý kiến đa chiều của bạn đọc.
Chỉ trong hơn 1 giờ bình chọn đã có 951 bình chọn, trong đó có 783 bạn đọc bình chọn ủng hộ (chiếm 82%), 133 bình chọn phản đối (chiếm 14%), 35 bình chọn ý kiến khác (chiếm 4%).
Có xoilac.tv thỏa mãn đam mê bóng đá
Nhiều ý kiến bạn đọc đồng tình với việc xoilac.tv phát lậu các chương trình ASIAD 18 nhằm thỏa mản niềm đam mê bóng đá của người hâm mộ Việt Nam. Bạn đọc Cao Minh chia sẻ: "Xoilac.tv đã giúp mình thỏa mãn niềm đam mê bóng đá, xem các trận bóng đá mà đài truyền hình Việt Nam không làm được".
Bạn Lê Mẫn cũng ủng hộ: “Biết là xoilac.tv phát lậu là vi phạm bản quyền nhưng trang này phát trực tiếp từ lâu nay các giải bóng đá lớn thỏa mãn sự đam mê bóng đá”.
Bạn Phùng Xuân Giáp nêu ý kiến ủng hộ xoilac.tv bởi: "Nếu không có xoilac.tv thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam không được xem trực tiếp các trận đấu bóng đá của U23 Việt Nam, vì Truyền hình Việt Nam không mua được bản quyền. Chưa bao giờ có vụ vi phạm bản quyền nào mà được nhiều người chờ đợi như vậy".
Đồng tình với quan điểm các bạn đọc nói trên, bạn Nguyễn Trúc Phương cũng cho rằng việc "Xoilac.tv phát lậu chương trình ASIAD 18 cho người hâm mộ, bởi không có xoilac.tv thì người dân không biết xem bóng đá ở đâu". “Các nhà đài không chịu mua bản quyền thì thôi, sao xử lý xoilac.tv? Tôi xem nhiều trận bóng đá lớn như ASIAD 18 nhờ xoilac.tv”, bạn Phương nhấn mạnh.
Phản đối phát ‘lậu’ vì vi phạm bản quyền
Bên cạnh các ý kiến đồng tình thì nhiều độc giả cũng tỏ ý kiến phản đối việc cho xoilac.tv phát lậu chương trình ASIAD 18 bởi như vậy là vi phạm pháp luật, vi phạm bản quyền.
Bầu chọn
Bạn ủng hộ hay phản đối việc xoilac.tv phát lậu các chương trình ASIAD 18?
Bạn Công Lý chia sẻ: “Những bạn đồng ý xoilac.tv phát lậu giải ASIAD 18 tức là các bạn đang ủng hộ cho nạn vi phạm bản quyền à? Công bằng ở đâu? Luật pháp ở đâu?”.
Bạn Trưởng cũng nói thêm: “Mấy trận U23 VN đá tôi cũng có coi trên trang này. Nhưng giờ tôi thấy bình luận lôm côm, mặc dù được nhiều người góp ý nhưng vẫn còn lôm côm, nhồm nhoàm. Người bình luận còn tự nhận mình là kênh chính chủ, đường truyền HD; nếu bị kênh khác live stream lại thì lại nói là kênh kia ăn cắp của xoilac.tv. Chẳng biết ai ăn cắp của ai?”.
Bạn đọc Thiên Hưng cũng bày tỏ buồn bã khi nhiều bạn đọc ủng hộ cho nạn phát lậu chương trình ASIAD 18. Theo bạn Hưng: “Cứ không mua được bản quyền là ủng hộ cho phát lậu các chương trình, ủng hộ vi phạm pháp luật sao? Không nên ích kỷ như vậy”.

Bình luận 62

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Văn Thiện

Phạm Văn Thiện

Theo tôi thì không nên phán xét Xoilac.tv ở thời điểm hiện tại mà phải xem xét lại THVN có thực hiện hết chức năng của mình hay không? Theo nghị định 02/2018/NĐ-CP ở khoản 1, điều 1 thì THVN có chức năng "phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân bằng các chương trình truyền hình và các loại hình báo chí, truyền thông đa phương tiện khác." Thử hỏi việc THVN không phát sóng trực tiếp ASIAD 18 với bất cứ lý do gì để phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân có phải là không hoàn thành chức năng của mình hay không? Vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của nhân dân Việt Nam cũng như uy tín của THVN.
kim nguyễn

kim nguyễn

Tôi tâm đắc với ý kiến này... đánh thức tự hào dân tộc tự tôn dân tộc không thể lấy việc kinh doanh để so sanh....
Toptruong

Toptruong

Tôi xin phép nhìn vấn đề theo một góc độ khác. Đúng là khi VTV không mua bản quyền đã làm thất vọng người hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên ta không thể vì niềm đam mê mà để cho người bán muốn hết giá thế nào cũng được. Vấn đề không phải chỉ vài triệu đô la mà chúng ta không mua nổi, mà là họ ép ta mua với giá cắt cổ, nếu ta mua họ sẽ cười chúng ta nhu nhược dễ bắt nạt và ở đây là bắt nạt quốc gia chứ không phải bắt nạt chỉ riêng VTV. Ai bắt nạt tôi tôi có thể nhịn nhưng đụng tới danh dự quốc gia thì tôi không cho phép. VN chúng ta ngày nay là một quốc gia mạnh mẽ, có tiếng nói trên trường quốc tế, qua vụ này chưa chắc họ nghĩ xấu về ta mà trái lại, dù bực tức nhưng họ học được bài học đó là đừng có mà ăn hiếp VN.
Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh

Vậy các quốc gia khác trong khu vực mua được bản quyền chắc họ bị bắt nạt. Lập lờ các khái niệm rồi biện minh cho sự việc mà cả triệu người dân mong muốn là không ổn?
nho nhoc

nho nhoc

Thế! những quốc gia đã mua bản quyền có bị hét gía không?
Nguyen xuan Thanh

Nguyen xuan Thanh

chả băt nạt gì đâu bạn ơi, mua thì mua, không muathì thôi!
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

@TopTruong: Bác nói gì như đúng rồi vậy! 75 QG có 1 mình bác trơ trọi, cá biệt... còn "không dễ bắt nạt" với "trường quốc tế" :( đem lòng dân tộc không đúng chỗ nhe bác! Vài ý kiến cho bác: THVN là đài quốc gia, phải có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện công việc quốc gia - phát sóng cho cả nước xem. Việc công thì bác đừng đem lời lỗ gì ở đây mà đem ra nói, cao quá thì trình xin cấp cao hơn! Vì các anh đài truyền hình mà để cả nước không được xem, vậy là tôi- người dân phải ngậm bồ hòn đọc báo giấy à :) Năm 2018 rồi đấy bác! Tư duy kiểu như bác xưa rồi! :)
Tôi không ủng hộ việc vi phạm nhưng đừng tỏ ra mình tiết kiệm không đúng chỗ và "không dễ bắt nạt". Thân ái!
Đào xuân thuân

Đào xuân thuân

Tôi đồng tình với quan điểm của bạn, công ty có trụ sở của Hàn Quốc nhảy vào hớt tay trên còn hét giá cao nên không mua là phải.
Đặng Văn Hữu Trọng

Đặng Văn Hữu Trọng

Có thể ta nên nộp thuế để coi đá bóng :))
Doremon83

Doremon83

Giá ban đầu có 500k usd sao vtv ko mua đi? Đợi bên Hàn Quốc lấy rồi bán lại giá mắc 10 lần thì la làng. Nghiệp dư
Dung Hà

Dung Hà

Đợi đến 30 tết mới mua hoa.
The Crood

The Crood

Chúng ta phải mua bản quỳên WC giá cao rồi, giờ nhà cung cấp bản quỳên biết nhu cầu của dân ta nên ép là phải.
Long Chèo

Long Chèo

Tôi ủng hộ xôi lạc . tv
Ham mo

Ham mo

Cái khổ của VTV là tiền, cái khổ của người hâm mộ muốn được xem, cái khổ của Xôi Lạc là vi phạm bản quyền. Dung hòa được ba cái khổ này, ai là người làm được?
NVH

NVH

VTV không có đủ tiền. Đại đa số người hâm mộ chỉ muốn xem miễn phí chớ không muốn trả thêm tiền(ngoại trừ tiền thuê bao hàng tháng, nếu có) và sẳn sàng ủng hộ việc xem lậu bằng.....bình luận.
choxuan

choxuan

Về ciệc này nên xem lại vai trò của VTV và các đài truyền hình trong nước.
Chúng tôi săn sàng trả tiền để xem (tôi mua K+), tuy nhiên để không bị đắt thì phải thỏa thuận mua dài hạn, tại sao các đài không ngồi lại bàn nhau, mua bản quyền trong cả 10 kỳ, 15 kỳ chẳng hạn để cho nó rẻ?
Chẳng qua cũng chỉ vì cạnh tranh nhau và lợi ích của mấy nhà đầu tư truyền thông mà làm vậy. Sắp tới còn các giải Word cup, rồi C1, C2 nữa, các đài cần có tầm nhìn và sự chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người xem (những người đang mỗi phút , mỗi ngày bỏ tiền ra nuôi các đài) và cân đối thu chi, lập KH dài hạn cho quản cáo, kêu gọi tài trợ vv...
Chỉ có nhu vậy, các kênh lậu mới hết đất vi phạm và chúng ta có thể đàng hoàng xem, các đài cũng không lo bị lỗ nữa ( Đây là thương hiệu của các đài cơ mà?, quản cáo thu cả năm, thương hiệu lên thì quảng cáo tăng, tiền về nhiều..?)
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm