Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã làm việc về kỷ luật ông Tất Thành Cang

17 Thanh Niên Online

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Lê Thị Thủy ngày 5.6 cho biết, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về vấn đề kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang.

Bà Lê Thị Thủy trong buổi thảo luận tổ về luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) /// Ảnh: quochoi.vn Bà Lê Thị Thủy trong buổi thảo luận tổ về luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) - Ảnh: quochoi.vn
Bà Lê Thị Thủy trong buổi thảo luận tổ về luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi)
Ảnh: quochoi.vn
Bên lề Quốc hội sáng 5.6, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thuỷ, đại biểu tỉnh Hải Dương, cho biết: một đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã vào TP.HCM làm việc xung quanh việc ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, bị đề xuất kỷ luật.
Theo bà Thuỷ, do ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, nên Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ phải làm việc trước. Các xử lý tiếp theo sẽ tiến hành theo quy trình. Tuy nhiên, các công việc cụ thể chưa được bà Thủy tiết lộ.
Trước đó, chiều 4.6, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã ra thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận về vai trò trách nhiệm tại Dự án khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM).
Thông báo này có đề cập đến việc Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM họp ngày 2.6 đã kết luận ông Tất Thành Cang có 4 vi phạm cụ thể sau: quyết định không đúng thẩm quyền; vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản; không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ thành phố; thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình. Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang và giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tho ngo

Tho ngo

Hoan hô tinh thần làm việc trách nhiệm của UB KTTW. Chúc các Đồng chí công tác tại UB KTTW sức khỏe và hoàn thành tốt trọng trách nặng nề được Đảng và nhân dân giao phó.
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Củi bự... lò đốt được không?
An Quy Tran

An Quy Tran

Đ/c Cang là phó bí thư thường trựcTP HCM,rất to, rất oai nhưng không làm đúng chức trách ,nhiệm vụ .Một mình vi phạm 4 khuyết điểm lớn. Hoan nghênh ban lãnh đạo tp HCM sớm đề xuất hinh thức kỷ luật, báo cáo Ủy ban kiểm TƯvào cuộc điều tra xử lý kiên quyết theo pháp luật.
Đinh văn sáu

Đinh văn sáu

Đã là quan chức thì phải làm lợi cho dân cho nước, sao ông cang lại lại đi làm lợi cho một cá nhân, một tổ chức, mong rằng ủy ban kiểm tra trung ương đảng xử lý đến nơi đến chốn, để quan chức khác không dám lộng quyền
Bac Lam

Bac Lam

"làm lợi cho một cá nhân"???
Anh Sáu hơi ngây thơ đấy, ông ta làm lợi cho ông ta thông qua 'một cá nhân", không biết anh Sáu có hiểu không.
hung

hung

thì ông ta cũng được coi là 1 cá nhân còn gì nửa Bac Lam!
phuong trinh701

phuong trinh701

Đất đai, dự án là những vấn đề "nhạy cảm" với cán bộ có chức có quyền. Tham nhũng từ đâu ra? Không phải anh không biết thẩm quyền của anh ở đâu mà cố tình "trái" thẩm quyền thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm