Công an Đà Nẵng đưa ra bằng chứng bị can 17 tuổi nguy kịch do đái tháo đường cấp

0 Thanh Niên Online

Liên quan vụ 'vây' Bệnh viện Đà Nẵng vì bị can biến chứng đái tháo đường nguy kịch, Công an Đà Nẵng vừa cung cấp 4 xét nghiệm giải mã bệnh lý bị can.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP.Đà Nẵng /// Nguyễn Tú Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP.Đà Nẵng - Nguyễn Tú
Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP.Đà Nẵng
Nguyễn Tú
Cuối giờ chiều 5.7, Công an TP.Đà Nẵng công bố thông tin vụ người nhà, bạn bè vây Bệnh viện Đà Nẵng vì bị can 17 tuổi biến chứng đái tháo đường nguy kịch, trong đó nêu 4 xét nghiệm quan trọng giải mã bệnh lý.

Công an Đà Nẵng nói về vụ bị can biến chứng nguy kịch khi bị tạm giam

Theo báo cáo của Công an TP.Đà Nẵng, bị can Trần Văn Hiền (17 tuổi, ngụ P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) bị tạm giam tại Trại tạm giam Hòa Sơn (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) theo quyết định ngày 27.6 của TAND Q.Liên Chiểu, trong khi chờ xét xử vụ án cố ý gây thương tích. 

Tuy nhiên, ngày 4.7, bị can Hiền bất ngờ bị biến chứng đái tháo đường và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân Hiền biểu hiện bệnh lý ác tính với bệnh nhân đái tháo đường. Toan hóa máu nặng dẫn đến ngừng tuần hoàn, được cấp cứu tích cực tại Trại tạm giam, Bệnh viện đa khoa Q.Liên Chiểu trước khi nhập viện Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0 giờ ngày 4.7 trong tình trạng ngưng tim, ngưng tuần hoàn, bệnh viện hồi sức tích cực chống độc cho Hiền hơn 1 giờ sau mới tỉnh lại.

Bệnh viện Đà Nẵng chẩn đoán Hiền đái tháo đường cấp, biến chứng thuộc hội chứng toan ceton ở bệnh nhân đái tháo đường type 1.

Cơ sở chẩn đoán bệnh lý Hiền dựa trên 4 kết quả xét nghiệm: đường máu quá cao 70.76mg/lít (gấp gần 10 lần bình thường), đường nước tiểu quá ngưỡng đào thải của thận, pH máu biến loạn âm, kết quả toan ceton dương tính.

Chia sẻ với những bức xúc của người nhà bị can

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP.Đà Nẵng cho biết, theo y văn, hội chứng toan ceton ở bệnh nhân đái tháo đường type 1 có nguy cơ tử vong rất cao, ngoài ra, kiểm tra bên ngoài thân thể không có sang chấn (không có ngoại lực tác động), kết quả X-Quang cho thấy tim, phổi, bụng không tổn thương, đầu không chảy máu.

Đại tá Dũng cho biết Công an TP.Đà Nẵng cũng đã kiểm tra nơi giam giữ và các cơ sở thực hiện đúng quy định, bị can trong quá trình tạm giam được đối xử bình đẳng.

Theo người phát ngôn của Công an TP.Đà Nẵng, lực lượng chia sẻ với những bức xúc của người nhà khi thấy bệnh tình bị can Hiền diễn tiến nặng, và sau đó người nhà phản ứng với bệnh viện, cũng như thắc mắc vì sao bị can trẻ tuổi lại bị đái tháo đường, nhưng với các kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đà Nẵng, đã cho thấy nguyên nhân như trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm