Vì sao Bình Chánh phải tạm dừng cưỡng chế Gia Trang quán - Tràm Chim resort ?

21 Thanh Niên Online
Trước khi tiếp tục cưỡng chế công trình Gia Trang quán - Tràm Chim resort, huyện Bình Chánh đề nghị TP.HCM tổ chức cuộc họp giữa các sở ngành với TAND TP.HCM.
Một số hạng mục trong công trình Gia Trang Quán - Tràm Chim resort bị cưỡng chế từ trước Tết Nguyên đán. /// Ảnh: Sỹ Đông Một số hạng mục trong công trình Gia Trang Quán - Tràm Chim resort bị cưỡng chế từ trước Tết Nguyên đán. - Ảnh: Sỹ Đông
Một số hạng mục trong công trình Gia Trang Quán - Tràm Chim resort bị cưỡng chế từ trước Tết Nguyên đán.
Ảnh: Sỹ Đông
UBND huyện Bình Chánh vừa báo cáo UBND TP.HCM tiến độ xử lý công trình Gia Trang quán - Tràm Chim resort tọa lạc tại số 7/23E đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây do bà Trần Thị Minh Trang làm chủ.
Theo UBND huyện Bình Chánh, trong các ngày 7 và 8.1, UBND xã Tân Quý Tây tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 4 phòng trong tổ hợp này. Sau đó, UBND huyện Bình Chánh đề xuất UBND TP.HCM tạm ngưng cưỡng chế để tập trung cho việc chăm lo Tết Canh Tý 2020; đồng thời, việc cưỡng chế sẽ thực hiện sau Tết. Đề xuất này được thành phố chấp thuận nên xã Tân Quý Tây đã rào chắn các hạng mục, công trình vi phạm trên đất nông nghiệp chưa cưỡng chế.

Chủ Gia Trang quán - Tràm Chim resort khởi kiện

Cũng liên quan đến quyết định cưỡng chế công trình, bà Trần Minh Trang đã khởi kiện UBND huyện Bình Chánh ra TAND TP.HCM. Ngày 9.1, huyện Bình Chánh nhận được thông báo của thụ lý vụ án khởi kiện hành chính của tòa án. Tiếp đó, vào ngày 7.2, TAND TP.HCM phối hợp với đơn vị chức năng thẩm định tại chỗ đối với diện tích đất và công trình xây dựng trên đất đang khiếu kiện.
Vì sao Bình Chánh phải tạm dừng cưỡng chế Gia Trang quán - Tràm Chim resort ? - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm đếm, đo vẽ hiện trạng công trình trước khi cưỡng chế.

Ảnh: Sỹ Đông

Do đó phát sinh thêm sự việc mới, UBND huyện Bình Chánh kiến nghị UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp mời sở, ngành và TAND TP.HCM tham dự để hỗ trợ, phối hợp với huyện tiếp tục cưỡng chế các hạng mục, công trình vi phạm trên đất nông nghiệp.
Tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort từng bị báo chí phản ánh việc xây dựng nhiều hạng mục không phép, sai phép để làm nhà hàng, khách sạn, phòng xông hơi. Ngay sau đó, chính quyền địa phương thành lập tổ công tác tổng kiểm tra, rà soát, làm rõ nguồn gốc, pháp lý về đất, thời điểm xây dựng các công trình vi phạm.
Đến cuối tháng 10.2019, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi Ban Nội chính Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, huyện Bình Chánh, yêu cầu khẩn trương xử lý tổ hợp công trình này.
Vì sao Bình Chánh phải tạm dừng cưỡng chế Gia Trang quán - Tràm Chim resort ? - ảnh 2

Một công trình không phép nằm trong tổ hợp Gia Trang Quán - Tràm Chim resort.

Ảnh: Sỹ Đông

Đến ngày 13.12.2019, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ban hành quyết định cưỡng chế buộc chủ công trình tháo dỡ các hạng mục vi phạm của tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort vì vi phạm trật tự xây dựng. Chính quyền địa phương cho biết đã vận động chủ công trình tự khắc phục hậu quả nhiều lần nhưng bà Trang không chấp hành nên xã mới cưỡng chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Công Thành

Trần Công Thành

Khi đang xây dựng thì KHÔNG AI THẤY. Xây dựng hoàn thiện rồi AI THẤY KHÔNG?
Tèo Trung

Tèo Trung

8B Lê Trực đang hội họp tìm cách tháo gỡ chưa đi đến nơi đến chốn . Tràm chim Resort không khéo cũng đi theo vết chân của 8B
Gdgh

Gdgh

8B nó khác Tràm chim nha, bao 8B không bao giờ bị cưỡng chế
Mun

Mun

Mới có 4 năm chứ bao lâu mà gấp thế?! Tôi nghĩ phải cỡ 12 năm mới tháo dỡ được!
4 phản hồi
tongson

tongson

Mỗi khi cưỡng chế tháo dỡ những công trình không phép hoặc sai phép thì rất khó khăn và thường kéo dài có khi cuối cùng được cho tồn tại, tình hình diễn ra đang làm mất lòng tin của người dân trong việc thực kỷ cương phép nước thiếu sự cương quyết của cơ quan chức năng, hãy nâng cao vai trò lãnh đạo của chính quyền để sớm lập lại trật tự xã hội .
Hung

Hung

Chuyện này nên xử lý người nào đề xuất xin tạm dừng cưởng chế để lo ăn Tết. Thẩm vấn người đề xuất này là ra hết. Lộn xộn bắt nguồn từ đây.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm