TP.HCM thanh tra toàn diện quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở H.Bình Chánh

23 Thanh Niên Online
Thanh tra TP.HCM thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở H.Bình Chánh từ năm 2016 đến nay do địa phương này để xảy ra nhiều vi phạm về trật tự xây dựng.
Một số ngôi nhà xây dựng trái phép bị phát hiện tại H.Bình Chánh /// Ảnh: Hoa Viết Một số ngôi nhà xây dựng trái phép bị phát hiện tại H.Bình Chánh - Ảnh: Hoa Viết
Một số ngôi nhà xây dựng trái phép bị phát hiện tại H.Bình Chánh
Ảnh: Hoa Viết
Chiều 2.12, tại trụ sở Thanh tra TP.HCM trên đường Trần Quốc Thảo (Q.3), Thanh tra TP.HCM công bố quyết định thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở H.Bình Chánh từ năm 2016 đến nay.

Thời kỳ thanh tra từ các năm 2016, 2017, 2018, 2019 và những vấn đề phát sinh có liên quan trước hoặc sau thời điểm thanh tra, xét thấy cần thiết vẫn làm rõ để có cơ sở kết luận.

Thời gian thanh tra trong vòng 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố.

Việc Thanh tra TP.HCM lập đoàn thanh tra toàn diện nói trên xuất phát từ chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM.  Nhiều năm qua, H.Bình Chánh là điểm nóng về vi phạm trật tự xây dựng ở TP.HCM khi tình trạng xây dựng không phép, sai phép thường xuyên xảy ra.

Trước đó ngày 23.8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm tại H.Bình Chánh.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh đã quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức khiển trách đối với 2 tổ chức đảng: Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A, nhiệm kỳ 2015 - 2020  và Đảng ủy Đội Thanh tra địa bàn huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 (giai đoạn từ tháng 9.2016 đến tháng 3.2019).

Nhiều cán bộ, công chức và viên chức ở H.Bình Chánh liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng ở H.Bình Chánh thời kỳ này bị kỷ luật từ khiến trách đến cảnh cáo.

Công an H.Bình Chánh đã khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”và đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với một số cán bộ có liên quan.

Xin gia hạn thời gian xử lý vi phạm xây dựng ở “Gia Trang quán - Tràm Chim Resort” 

Chủ tịch UBND H.Bình Chánh Trần Phú Lữ vừa có báo cáo UBND TP.HCM về kết quả xử lý tổ hợp công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại “Gia Trang quán – Tràm Chim Resort” ở xã Tân Quý Tây (Bình Chánh).

Liên quan đến vụ việc, UBND H.Bình Chánh đang thành lập đồng kỉ luật cán bộ, công chức UBND xã Tân Quý Tây, Phòng Quản lý đô thị H.Bình Chánh và họp hội đồng xử lý theo quy định.

Tuy nhiên do vụ việc kéo dài, phức tạp, nhiều cán bộ, công chức đã nghỉ việc, chuyển công tác, nhiều việc cần xác minh thêm nên UBND H.Bình Chánh kiến nghị UBND TP.HCM gia hạn thời gian xử lý kỉ luật cán bộ, công chức có liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hồ Ngọc

Trần Hồ Ngọc

Điệp khúc, cấp dưới làm ẩu, bao che, bảo trợ vi phạm kiếm hàng tỷ tỷ đồng, cấp trên thanh tra, kiểm tra, điều tra........xong rút kinh nghiệm sâu sắc.......chuyển công tác tương đương.
Nghĩa hồ

Nghĩa hồ

Xong bình chánh rồi qua thủ đức, quận 9, q12, nhà bè, hóc môn, củ chỉ... Rồi từ từ làm toàn thành phố khi đó có lẽ không còn cán bộ nữa cũng nên ...
Ý kiến

Ý kiến

Củ Chi còn gì để nói!
Nông văn Tuấn

Nông văn Tuấn

Người dân xây dựng không phép là sai , xây dựng trên đất chưa chuyển đổi lại càng sai. Nhưng theo tôi với dân số như ở Tp HCM thì nhu cầu nhà ở của tp là rất lớn. Vì vậy tp cần xem xét chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở những nơi mà không thể làm nông nghiệp hoặc làm nhưng không hiệu quả. Tạo điều kiện cho người dân có chỗ ở ổn định và cũng tránh được các đầu lậu xây cất trái phép tràn lan gây mất trật tự địa bàn.
Dân nhập cư

Dân nhập cư

Vâng! người dân sai. Nhưng ông bà ta nói có an cư thì mới lạc nghiệp. chỉ khi nào thành phố lo được nhà ở xã hội cho người lao động thì khi đó mới có thể chấm dứt tình trạng này. vì bây giờ lãnh đạo thành phố hay đi thăm các dãy nhà trọ để thấu hiểu cuộc sống của người lao động, họ sống như thế nào, con cái họ học hành ra sao. trong khi họ hàng ngày đang đóng góp trực tiếp cho sự phát triển của thành phố. họ thực sự cần sự hỗi trợ từ chính sách nhà ở xã hội của thành phố. tôi nghĩ nếu thành phố làm tốt điều này thì người dân nhập cư không dại gì mà đánh liều một số tiền lớn tích góp của họ để mua nhà giấy tay cả.
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

Cứ xử 20-30 năm tù cho những kẻ bao kê xây trái phép, tịch thu toàn bộ tài sản của cha, mẹ, con, cháu đi, sẽ triệt tiêu nạn coi thường pháp luật này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm