Cưỡng chế công trình Tràm Chim Resort xây dựng không phép

1 Thanh Niên Online
Ngày 4.11, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương xử lý tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort (huyện Bình Chánh).
Lãnh đạo UBND TP yêu cầu cưỡng chế công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort  /// SƠN SƠN Lãnh đạo UBND TP yêu cầu cưỡng chế công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort - SƠN SƠN
Lãnh đạo UBND TP yêu cầu cưỡng chế công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort
SƠN SƠN
Trong đó, UBND TP đề nghị Ban Nội chính Thành ủy chủ trì kiểm tra, xem xét đối với việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn thi hành các quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả của cơ quan tòa án để kịp thời tổ chức thi hành quyết định hành chính có liên quan.
Huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì để công trình vi phạm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận xã hội quần chúng nhân dân mà không kịp xử lý triệt để cũng như kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý. Đồng thời UBND huyện Bình Chánh phải khẩn trương xử lý, tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ công trình (không bị phong tỏa quyết định cưỡng chế thi hành); xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân đã buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý nghiêm công trình vi phạm.
Cưỡng chế công trình Tràm Chim Resort xây dựng không phép - ảnh 1

Những tòa nhà được xây dựng kiên cố

SƠN SƠN

UBND TP.HCM cũng giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ hồ sơ cho Ban Nội chính Thành ủy khi có yêu cầu; khẩn trương đề nghị Thẩm phán Tòa án nhân dân TP thụ lý xét xử xem xét, thay đổi hình thức ngăn chặn thi hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Chánh Thanh tra Sở; kiểm tra các hành vi vi phạm bị bỏ lọt (nếu có) và xử lý nghiêm minh; phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Bình Chánh để xử lý, cưỡng chế công trình vi phạm nêu trên.
Được biết 6 công trình không phép trong Gia Trang quán - Tràm Chim Resort có tổng diện tích xây dựng hơn 3.200 m2, được xây dựng trên đất nông nghiệp, bao gồm: khách sạn, nhà hàng, nhà ở, nhà kho, phòng xông hơi - spa - giặt đồ, nhà hàng, sảnh, nhà xe, hầm rượu... Ngoài ra còn có 2 công trình sai phép là nhà ở và khu trưng bày cà phê được chủ resort xây dựng tăng 286 m2 so với diện tích được cấp phép. 
Theo trình bày của bà Trần Thị Minh Trang, chủ công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort, khu du lịch này được xây dựng trên tổng diện tích 8.000 m2. Toàn bộ hiện trạng công trình đang được khai thác sử dụng đều được hình thành hiện hữu từ năm 2000 và đưa vào sử dụng để kinh doanh nhà hàng, khách sạn, du lịch, giải trí… từ những năm 2013 đến nay.
Cưỡng chế công trình Tràm Chim Resort xây dựng không phép - ảnh 2

Chủ nhân công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort tố bị trù dập

SƠN SƠN

Do toàn bộ công trình hiện hữu nêu trên được cải tạo với vật liệu lắp ráp, sức bền không cao như khung sắt, khung gỗ, cột sắt, cột gỗ, mái ngói, mái tôn, vách tường, vách kính do đó việc sửa chữa xây dựng nhỏ lẻ phục vụ cho việc kinh doanh nên dẫn đến những sai phạm là điều không tránh khỏi. “Tuy nhiên tôi đã nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật đề ra cùng với việc thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong suốt quá trình sử dụng đất ổn định gần 20 năm qua. Tôi cũng đã có văn bản xin tồn tại những diện tích sai phạm nhỏ”, bà Trang cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần văn Trung

Trần văn Trung

Càng ngày càng xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép, sai phép tồn tại trong thời gian dài. Các công trình này xây dựng lớn, thời gian xây dựng không thể một hai ngày hay một vài tuần, nhưng sao không được xử lý rốt ráo...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm