Vì sao Chủ tịch HĐQT Trường đại học Đông Đô bị truy nã?

1 Thanh Niên
Bị can Trần Khắc Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường Đại học Đông Đô, bị truy nã vì tội danh giả mạo trong công tác, quy định tại điều 359, bộ luật Hình sự.
Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô
Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô
Ngày 20.8, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an đã ra Quyết định số 272/ANĐT-P5 truy nã bị can Trần Khắc Hùng (47 tuổi, quê Nghệ An, ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường Đại học Đông Đô, vì tội danh giả mạo trong công tác, quy định tại điều 359, bộ luật Hình sự.
“Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan ANĐT, Bộ Công an (Địa chỉ: số 3 Nguyễn Gia Thiều, P.Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội; Điện thoại: 0692342431 hoặc 0692342143)”, quyết định truy nã nêu rõ.
Trước đó, ngày 30.7, Cơ quan ANĐT ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc về tội giả mạo trong công tác, đối với 4 bị can tại Trường Đại học Đông Đô, gồm: Dương Văn Hòa (36 tuổi, Hiệu trưởng); Trần Ngọc Quang (Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên); Phạm Vân Thùy và Lê Thị Lương (đều là cán bộ).
Theo thông tin ban đầu, xuất phát từ nhu cầu của một bộ phận cần có văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ để hoàn thiện hồ sơ cán bộ (nâng lương, nâng ngạch, thăng hạng, thi tuyển vào biên chế…), Trường Đại học Đông Đô đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo và cấp văn bằng 2 cử nhân ngành ngôn ngữ Anh hệ chính quy cho các học viên theo học. Trường này đã tổ chức thi đầu vào, thi hết học phần 25 môn và thi tốt nghiệp cho các học viên chỉ trong thời gian 1 - 2 ngày (học viên được phát giấy thi và đáp án để chép ngay tại chỗ) và được cấp bằng tốt nghiệp sau 3 - 6 tháng từ lúc nộp hồ sơ mà không phải đi học. Tiêu cực phí được thả nổi thông qua “cò giáo dục” dao động từ 50 - 150 triệu đồng/học viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo

Tèo

Đề nghị cơ quan chức năng truy tố và công khai tên tuổi các cán bộ công chức có sử dụng văn bằng giả của trường Đại học Đông Đô

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>