Vì sao miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dù đang trong nhiệm kỳ?

15 Thanh Niên Online
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết lý do miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là do bà Tiến đến tuổi nghỉ hưu.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến /// Ảnh Ngọc Thắng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Ảnh Ngọc Thắng
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Ảnh Ngọc Thắng
Tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chiều nay 18.10, báo chí nêu câu hỏi về lý do tại kỳ họp này Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dù đang trong nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, nhân sự mới thay thế bà Tiến cũng chưa được đề cập, nên đề nghị Tổng thư ký Quốc hội thông tin cụ thể về nội dung này.
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ bỏ phiếu miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, vì bà Tiến đến tuổi nghỉ hưu theo tuổi hành chính.
“Tuy miễn nhiệm nhưng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến được chuyển sang vị trí Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư. Đây cũng là vị trí quan trọng, liên quan tới việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ”, ông Phúc nói thêm.
Còn về nhân sự thay thế, ông Phúc cho hay, việc này sẽ trên cơ sở đề nghị của Thủ tướng Chính phủ. Chính phủ đề nghị thì Quốc hội mới phê chuẩn.
Theo ông Phúc, hiện Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế để lãnh đạo, chỉ đạo. “Như vậy, vị trí lãnh đạo Bộ Y tế sẽ không bị bỏ trống”, ông Phúc cho hay.
Theo chương trình dự kiến, vào sáng 25.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trình tờ trình đề nghị phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Chiều cùng ngày, Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến (60 tuổi) là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế từ năm 2011. Ngày 4.7.2019, bà Tiến được bổ nhiệm làm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư. Bà Tiến là bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 không phải là Ủy viên T.Ư Đảng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Thanh Hùng

Lâm Thanh Hùng

Nếu có vi phạm mà bị miễn nhiệm thì cứ thông tin rõ chứ nói vì tới tuổi nghỉ hưu mà lại phân công đảm nhiệm công việc khác thấy không hợp lý chút nào! Xin hãy tôn trọng kiến thức của người dân chút, thưa ông tổng thư ký Quốc Hội.
Nguyễn Thái Sơn

Nguyễn Thái Sơn

Sao trùng hợp thời điểm phán quyết đại án Vina Pharma vậy ta ?
Nguyễn hữu Lợi

Nguyễn hữu Lợi

Dù tôi đã dạy môn tiếng Việt hơn 20 năm nhưng mãi cho đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu câu nói "cao siêu" của BÀ BỘ TRƯỞNG khi phát biểu "... nâng cấp trường Đại học Y Dược TPHCM thành trường Đại học..." !!! ???
Hj

Hj

Theo mình biết là nâng cấp trường Đại học y dược TP HCM thành Đại học Y dược. Theo luật, trong Đại học có trường Đại học, còn trường đại học chỉ có khoa. Nghĩa là Đại học thì "to" hơn trường Đại học. Ví dụ Đại học Đà Nẵng thì có nhiều trường đại học thành viên. Vừa rồi ý kiến nhiều là vì bà BT muốn đổi tên thành Đại học sức khỏe.
TRUNG

TRUNG

Trước khi ông ý kiến thì hãy lắng nghe cho đủ , cho đúng !
7 phản hồi
Ngô Duy Tùng

Ngô Duy Tùng

Hiện nay nữ là 55 tuổi đã đến tuổi hưu rồi chứ ? Bà Tiến 60 thì đã trên tuổi hưu rồi miễn nhiệm này không phải vì tuổi hưu
Ngô Duy Tùng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm