Vì sao nguyên Giám đốc công ty Tây Nam được thay đổi biện pháp ngăn chặn?

0 Thanh Niên Online
Theo Viện KSND TP.Cần Thơ, việc xem xét cho gia đình bị can Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân được bảo lãnh, thay đổi biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú là đúng theo quy định.
Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân tại phiên tòa sơ thẩm /// Ảnh: Mai Trâm Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Mai Trâm
Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân tại phiên tòa sơ thẩm
Ảnh: Mai Trâm
Chiều 6.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Hữu Thành, Chánh Văn phòng Viện KSND TP.Cần Thơ, xác nhận thông tin bị can Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, nguyên Giám đốc Công ty thủy sản Tây Nam (hiện là bị can trong vụ án vi phạm các qui định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Agribank Cần Thơ) được cho tại ngoại vào chiều cùng ngày là có thật.
Theo ông Thành, ngày 8.8 vừa qua ,Tòa sơ thẩm TAND TP.Cần Thơ đã có quyết định tiếp tục trả hồ sơ để cơ quan tố tụng thẩm định lại giá các tài sản đã được bị cáo Nhân cùng các công ty “con” thế chấp trước đó nhằm đảm bảo tính khách quan và để cấp sơ thẩm có cơ sở xử lý vụ án theo đúng quy định.
"Việc trưng cầu giám định lại theo yêu cầu của Tòa án cần phải có thời gian, trong khi đó luật quy định thời gian để trả hồ sơ điều tra bổ sung chỉ có 1 tháng. Bên cạnh đó, gia đình bị can Nhân đã nhiều lần gửi đơn “tha thiết” xin được bảo lãnh cho Nhân được tại ngoại trong lúc chờ xét xử. Do vậy Viện KSND TP.Cần Thơ đã có cuộc họp để xem xét việc cho gia đình bị can Nhân được bảo lãnh, thay đổi biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú là đúng theo quy định của pháp luật", ông Thành nói.
Ngoài ra ông Thành khẳng định vụ án vẫn đang tiếp tục tiến hành các thủ tục theo quy định. Khi nào có kết qủa trưng cầu giám định, Viện KSND sẽ ban hành cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm