Chủ bỏ về nước gần 2.000 công nhân bị nợ lương cuối năm

10 Thanh Niên
Tổng giám đốc Công ty TNHH KL Texwell Vina cùng 11 cán bộ quản lý (người Hàn Quốc) bỏ về nước khi chưa thanh toán tiền lương tháng 1.2018 cho 1.928 lao động với gần 13,7 tỉ đồng.
Công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina tụ tập trước cổng công ty vào sáng 9.2  /// Ảnh: Lê Lâm Công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina tụ tập trước cổng công ty vào sáng 9.2 - Ảnh: Lê Lâm
Công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina tụ tập trước cổng công ty vào sáng 9.2
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 9.2, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết trường hợp Công ty TNHH KL Texwell Vina (may mặc, đóng tại KCN Bàu Xéo, H.Trảng Bom, Đồng Nai) nợ gần 13,7 tỉ đồng tiền lương của công nhân.
Trước đó, tối 8.2, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo cho biết ông Chang Jeen-kim, Tổng giám đốc Công ty TNHH KL Texwell Vina, cùng 11 cán bộ quản lý (người Hàn Quốc) đã về nước vào tối cùng ngày.
Qua xác minh của cơ quan chức năng, Công ty TNHH KL Texwell Vina chưa thanh toán tiền lương tháng 1.2018 cho 1.928 lao động với gần 13,7 tỉ đồng và nợ BHXH hơn 17,5 tỉ đồng (từ tháng 8.2017 - 1.2018). Trước mắt, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề xuất Tổng LĐLĐ VN cho hỗ trợ 500.000 đồng/người lao động.


Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NKKN

NKKN

Năm nào cũng bị tình trạng như vẫy sao Liên đoàn lao dộng của công ty ở đâu mà không can thiệp cho anh em công nhân, Tết nhất đến nơi rồi cầm 500.000đ tạm ứng của LĐLĐ thì mua sắm được gì trong ba ngày Tết. Đề nghị chính quyền quản lý các công ty như thế nên có biện pháp cứng rắn đối với họ, giả thử công nhân quá bức xúc vì mất tiền họ đứng lên lôi kéo đập phá hoặc lấy những vật tư để trừ nợ lương thì chính quyền nghĩ như thế nào?
NKKN

NKKN

hổ trợ 500.000đ trong thời buổi bây giờ bạn lảm gì? Nếu muốn về quê liệu có đủ tiền mua vé xe không ? Bạn đọc cho kỷ suy nghĩ cẩn thận rồi hảy nói người khác nhé Đâu phải cứ thả lỏng cho bọn LẢNH ĐẠO CÔNG TY rồi Nhà nước lại đứng ra hứng chịu.
Đức

Đức

can thiệp bằng cách hỗ trợ tạm thời 500.000/người rồi đó bạn,vui lòng đọc cho hết bài nhé!!còn can thiệp mạnh hơn thì phải nhờ các cơ quan tư pháp chứ LDLD ko có chức năng can thiệp sâu hơn nhé.Mình tin Chính Phủ sẽ có giải pháp cứng rắn hơn trong những ngày tới
Người SG

Người SG

Năm 2003, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký Hiệp định tương trợ tư pháp về Hình sự. Điều 216 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định Tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động => Cơ quan có thẩm quyền có thể vận dụng các điều luật này.
Bình

Bình

Tôi chưa hiểu một bộ máy quản lý Nhà nước đồ xộ đến như vậy với hàng ngàn văn bản. Thế mà không biết căn cứ vào đâu để rất nhiều doanh nghiệp nợ BHXH. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ngươi Lao động và an sinh XH. Trách nhiệm này thuộc về ai?
Người làm công ăn lương

Người làm công ăn lương

Chuẩn.....sau tết công ty không sợ thiếu công nhân...
Ngân

Ngân

Đề nghị nhà nước phát công văn gửi Lãnh sự quán HQ yêu cầu có biện pháp xử lý nhanh tình huống này để ổn định đời sống anh chị em công nhân và có đầy đủ lương để ăn Tết. Chứ 500.000đ họa may chỉ đủ tiền xe về quê thôi.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm