Viện kiểm sát trả hồ sơ vụ nguyên phó chánh án Nguyễn Hải Nam

1 Thanh Niên Online
Viện KSND TP.HCM đề nghị CQĐT làm rõ bị can Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng có hay không hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.
Bị can Nguyễn Hải Nam /// Ảnh cắt từ clip Bị can Nguyễn Hải Nam - Ảnh cắt từ clip
Bị can Nguyễn Hải Nam
Ảnh cắt từ clip
Sau khi nhận hồ sơ vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” đối với hai bị can Nguyễn Hải Nam (45 tuổi, nguyên Phó chánh án TAND Q.4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (29 tuổi, nguyên giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM), Viện KSND TP.HCM cho biết đã trả hồ sơ về Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để làm rõ một số vấn đề.
Lý do trả hồ sơ, Viện KSND TP.HCM yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM làm rõ 2 bị can trên có hành vi phạm tội hủy hoại tài sản hay bắt giữ người trái pháp luật hay không.
Trước đó, ngày 26.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội “xâm phạm chỗ ở của người khác”, theo khoản 2 điều 158 bộ luật Hình sự 2015, có khung hình phạt từ 1 - 5 năm tù.
Kết luận điều tra xác định, xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, chiều 19.9.2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng một số người khác đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28.9.2019.
Sau khi chiếm giữ căn nhà, Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi; không cho người nhà của bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.
Tại CQĐT, Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu điều tra và chứng cứ thu thập được, CQĐT đánh giá đủ cơ sở kết luận hành vi của Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam đã phạm vào tội “xâm phạm chỗ ở của người khác”.
Ngoài hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”, bị can Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam được xác định còn có hành vi bế các con của bà Hoàng Thị Thu Thảo lên xe taxi để đưa đi nơi khác; có dấu hiệu của tội “bắt, giữ người trái pháp luật”. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và đề nghị xử lý sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn

Sơn

Hình ảnh pv cung cấp thật biểu cảm nói lên nhiều điều !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh /// Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' sai phạm gì?

Ngoài "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", CQĐT tác nhiều hành vi khác của Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' để làm rõ.