Viện KSND cấp cao kháng nghị hủy án vụ 'thuê người chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái'

0 Thanh Niên Online
Kháng nghị cho rằng bản án sơ thẩm có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa đánh giá đúng tính chất, mức độ hành vi của các bị cáo chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.
Viện KSND cấp cao tại TP.HCM vừa kháng nghị bản án sơ thẩm vụ “cố ý gây thương tích liên quan đến các bị cáo: Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái, quốc tịch Việt Nam và Mỹ, ngụ Q.1, TP.HCM), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi).

Xét xử vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê người chém chồng với giá 1 tỉ đồng

Theo đó, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại.
Trước đó, ngày 26.6, TAND TP.HCM tuyên phạt Ngọc 1 năm 6 tháng tù, Thanh 1 năm 3 tháng tù; các bị cáo còn lại 1 năm 4 tháng tù.
Nội dung kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM cho rằng trong vụ án này, Ngọc là chủ mưu thuê Nguyễn Duy Thanh chém Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng, tức là người tổ chức nhưng án sơ thẩm tuyên Ngọc 1 năm 6 tháng tù là không nghiêm, chưa đủ sức răn đe, giáo dục, phòng ngừa tội phạm chung.
Đồng thời, Nguyễn Duy Thanh là người cầm đầu, phân công các bị cáo còn lại phạm tội nhưng án nhẹ hơn các bị cáo khác cũng không phù hợp nên kháng nghị của Viện KSND TP.HCM với Thanh là có căn cứ.

Bỏ lọt tội phạm?

Theo kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, bản án sơ thẩm còn có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với bà Trần Hoa Sen.
Theo hồ sơ vụ án, dù bà Trần Hoa Sen không thừa nhận, Ngọc và Thanh thay đổi lời khai nhưng tài liệu chứng cứ khác khách quan, hợp pháp trước khi các bị cáo thay đổi lời khai.

Phản ứng của bác sĩ Chiêm Quốc Thái khi vợ lãnh án vì thuê người chém mình

Cụ thể, bà Sen là người gọi điện thoại cho Ngọc và Thanh đến nhà bà Sen; tạo điều kiện cho Ngọc và Thanh vào phòng ngủ để bàn bạc thỏa thuận việc chém ông Thái; bà Sen nhận tiền từ Ngọc để đưa lại cho Thanh, từ đó vụ án xảy ra. Sau đó, còn xác định với Ngọc là Thanh đã làm việc xong chém ông Thái.
Theo Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, từ hồ sơ vụ án đủ căn cứ xác định vai trò liên quan của bà Trần Hoa Sen nhưng quá trình điều tra, truy tố thu thập và đánh giá chứng cứ về vai trò của bà Sen chưa kịp thời, đầy đủ và toàn diện, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
Trước đó, sau khi cấp sơ thẩm tuyên án, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cũng có kháng cáo, cho rằng cấp sơ thẩm bọ lọt tội phạm đối với bà Trần Hoa Sen.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày /// Ảnh: Ngọc Dương - BCA

Khởi tố bổ sung Lê Tấn Hùng về tội tham ô tài sản

Bị can Lê Tấn Hùng vừa bị khởi tố bổ sung về tội tham ô tài sản; sau khi đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.