Việt Nam đã cứu sống bệnh nhân Covid-19 nặng nhất

5 Thanh Niên Online
Sáng nay, 1.3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, 1.876 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, bệnh nhân nặng nhất đã được cứu sống.
Các chuyên gia hội chẩn điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng /// ẢNH LÊ HẢO Các chuyên gia hội chẩn điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng - ẢNH LÊ HẢO
Các chuyên gia hội chẩn điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
ẢNH LÊ HẢO
Theo Ban Chỉ đạo, trong số 2.448 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 1.876 ca đã được điều trị khỏi; 1.542 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Sáng 1.3: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu có kết quả âm tính, không có thêm ca bệnh mới

Từ ngày 27.1 đến nay (thời điểm ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, bắt đầu đợt dịch thứ 3 tại Việt Nam) đến nay, 849 ca mắc do lây nhiễm trong nước.
60.693 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế, phòng dịch Covid-19. Trong đó, 560 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 12.298 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 47.835 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo, bệnh nhân 1536, bệnh nhân nặng nhất, nặng hơn bệnh nhân 91- nam phi công người Anh, đã được cứu sống. Trong diễn biến mới nhất, ngày 28.2, bệnh nhân mở mắt linh hoạt hơn, không sốt, chức năng tim và tình trạng rối loạn đông máu đã cải thiện hơn, nhưng thận còn suy, giai đoạn thiểu niệu. Bệnh nhân đã được cai ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo duy trì chức năng sống) và đã có kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính Covid-19.
Trước đó, bệnh nhân 1536 (79 tuổi) từ Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ngày 13.1. Ngày 14.1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường và cao huyết áp; thể trạng gầy. Bệnh nhân diễn biến nặng nhanh, suy hô hấp do Covid-19, từng trong tình trạng phổi đông đặc.
Bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia từ ngày 19.1, đã qua nhiều lần hội chẩn quốc gia. Tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng tốt nhất đều được huy động điều trị cho người bệnh.

Lọc máu cấp cứu cụ bà từng là bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam

Việt Nam đã cứu sống bệnh nhân Covid-19 nặng nhất - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Minh

Bình Minh

Chúc mừng bệnh nhân và đội ngũ y bác sỹ cũng như nền y học Việt Nam.
NPHONG

NPHONG

Hiện tại VN là một trong những QG phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất - Chúng ta đã có chính sách tốt và đại đa số người dân thực hiện nghiêm túc chương trình phòng dịch !
Tuấn Đào

Tuấn Đào

Bệnh nhân tỉnh dậy thấy một năm mới đã đến, mới hiểu mình đã vòng qua cõi chết trong thời gian qua.
Nguyễn Thị Đà

Nguyễn Thị Đà

Một tin vui trong tuần đầu tháng 3, cầu mong bà sớm khỏi bệnh. Cám ơn các y, bác sỹ đã tận tình cứu chữa. Chỉ có thể là VN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm