Việt Nam đã đưa hơn 21.000 công dân mắc kẹt ở 50 quốc gia về nước

1 Thanh Niên Online
Theo Bộ Ngoại giao, Việt Nam đã đưa được hơn 21.000 công dân mắc kẹt ở hơn 50 quốc gia vì Covid-19 về nước.
Chuyến bay đưa công dân từ châu Âu về nước hôm nay, 7.8 /// Ảnh BNG Chuyến bay đưa công dân từ châu Âu về nước hôm nay, 7.8 - Ảnh BNG
Chuyến bay đưa công dân từ châu Âu về nước hôm nay, 7.8
Ảnh BNG
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 6 và 7.8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, cơ quan đại diện Việt Nam tại một số nước châu  Âu và Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Anh, Đức, Thụy Sỹ, Đan Mạch và Séc trở về nước an toàn.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại.
Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, các cơ quan đại diện Việt Nam đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến 2 sân bay ở London và Frankfurt.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.
Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 7.8: Thêm 3 ca mắc mới ở Quảng Trị, Thanh Hóa

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.
Trước đó, hôm 6.8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn của Bộ, cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước, thời gian qua Việt Nam đã tổ chức hơn 80 chuyến bay, đưa về nước hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 6.8: Sẽ có hàng chục ca nhiễm mỗi ngày, nhiều bệnh nhân đang nguy kịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quoc Dung Nguyen

Quoc Dung Nguyen

Mong chính phủ mở tăng cường số lượng chuyến bay đón công dân việt nam về nước. Đảm bảo các biện pháp cách ly để an toàn trong tình hình dịch bệnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm