Việt Nam lên tiếng việc Đại sứ quán Trung Quốc đăng bản đồ 'đường lưỡi bò'

16 Thanh Niên
Việt Nam không công nhận bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên cái gọi là 'đường 9 đoạn' của Trung Quốc tại Biển Đông.
Ngày 20.3, trả lời câu hỏi của Thanh Niên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc một số tài khoản mạng xã hội đăng ký tên cơ quan đại diện Trung Quốc ở nước ngoài đăng tải hình ảnh bản đồ Trung Quốc có vẽ “đường 9 đoạn”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông là rõ ràng và nhất quán. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển được xác định phù hợp với quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về luật Biển năm 1982. Theo đó, Việt Nam không công nhận bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên cái gọi là “đường 9 đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tùng Lê

Tùng Lê

Sao ta không in khẩu trang có thể hiện lãnh hải của Việt Nam tặng các nước
Le van

Le van

Đề nghi in 10 triệu khẩu trang phản đối đường lươi bò phát cho dân
Trinh cuong

Trinh cuong

Họ thông qua mạng xã hội, lợi dụng lúc các nước lo tập trung chống dịch, tung đòn. Cần tố cáo lên Liên Hiệp quốc và các diễn đàn, truyền thông quốc tế càng sớm càng tốt . Thanks TNOL
Dung

Dung

Ngoài những phát ngôn cứng rắn thì Việt Nam có cần thêm những hành động cứng rắn không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.